Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nhật Bản sẽ bắt đầu tiêm phòng ngừa Covid-19 vào thứ Tư
15/02/2021 14:19
(HanoiTV) - Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide cho biết việc tiêm chủng ngừa Covid-19 sẽ bắt đầu vào thứ Tư, 17/2, bắt đầu từ các nhân viên y tế. Ông Suga đã phát biểu trong cuộc họp của Ủy ban Ngân sách Hạ viện hôm thứ Hai. Ông cho biết chính phủ sẽ làm hết sức mình để cung cấp vaccine ngừa Covid-19 an toàn và hiệu quả cho người dân càng nhanh càng tốt.
Vaccine ngừa Covid-19 của hãng Pfizer vừa được Nhật Bản thông qua.

Chính phủ Nhật Bản đã “bật đèn xanh” cho loại vaccine ngừa Covid-19 do công ty dược phẩm Pfizer của Mỹ phát triển vào Chủ nhật.

Nhà lập pháp của Đảng Dân chủ Tự do đang cầm quyền Murai Hideki cho biết nên có nhiều điểm tiêm chủng khác nhau để mọi người có thể tiêm vaccine càng nhanh càng tốt.

Theo ông, người cao tuổi không nên đến các điểm tiêm chủng được chỉ định mà có thể được tiêm phòng tại các cơ sở y tế.

Bộ trưởng Cải cách Quy định Kono Taro, người chịu trách nhiệm về chương trình tiêm chủng của Nhật Bản, cho biết nhiều chính quyền địa phương đang có kế hoạch sử dụng kết hợp các điểm tiêm chủng đại trà và các cơ sở y tế để tiêm chủng.

Theo ông Kono, Pfizer ban đầu phản đối ý tưởng chia nhỏ việc giao hàng, vì vaccine cần được giữ ở nhiệt độ âm 75 độ C trong quá trình vận chuyển và bảo quản. Nhưng ông nói thêm rằng Pfizer đã chấp thuận, vì vậy ông muốn chính quyền địa phương tiến hành theo kế hoạch.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: vaccine Pfizer/BioNTech