Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nhật Bản: Triều Tiên có thể đã phóng một tên lửa đạn đạo
28/09/2021 18:47
(HanoiTV) -Chính phủ Nhật Bản cho biết Triều Tiên dường như đã bắn một tên lửa đạn đạo vào Biển Nhật Bản vào sáng sớm ngày thứ Ba, 28/9.
Quân đội Hàn Quốc và Chính phủ Nhật Bản đều đưa tin Triều Tiên có khả năng vừa phóng một tên lửa vào sáng sớm hôm nay, 28/9.

Quân đội Hàn Quốc cũng đưa tin Triều Tiên dường như đã bắn thành công một quả đạn. Quân đội nước này đang thu thập và phân tích thông tin với quân đội Mỹ.

Đầu tháng 9/2021, Triều Tiên tuyên bố đã bắn thử thành công tên lửa hành trình tầm xa mới được phát triển vào ngày 11 và 12/9 từ xe lửa.

Triều Tiên cũng đã bắn hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào Biển Nhật Bản vào ngày 15/9. Có khả năng chúng rơi bên trong vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Vụ phóng hôm thứ Ba diễn ra cùng ngày Triều Tiên dự kiến sẽ triệu tập một phiên họp quốc hội. Đây sẽ là kỳ họp đầu tiên của Hội đồng Nhân dân Tối cao kể từ tháng 1/2021 nếu được tiến hành.

Tuần trước, Kim Yo Jong, em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, đã kêu gọi Hàn Quốc từ bỏ thái độ thù địch với Triều Tiên. Bà cũng đề cập đến khả năng tổ chức một hội nghị thượng đỉnh liên Triều khác.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: Triều Tiên- Hàn Quốctên lửa đạn đạo mới