Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nhật Bản: Triều Tiên có thể đã phóng một tên lửa đạn đạo
04/05/2022 11:09
Theo Reuters và Yonhap, ngày 4/5, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản thông báo Triều Tiên đã phóng vật thể dường như là một tên lửa đạn đạo.
Người dân theo dõi trên truyền hình đưa tin về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 5/3/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong khi đó, hãng Yonhap đưa tin quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng một vật thể bay chưa xác định hướng vào Biển Nhật Bản.

Cũng theo Reuters, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Linda Thomas-Greenfield ngày 3/5 nói rằng Washington muốn Hội đồng Bảo an bỏ phiếu trong tháng 5 về tăng cường trừng phạt Triều Tiên liên quan việc nối lại những vụ phóng tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng.

Phát biểu với báo chí về khả năng Mỹ sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu về Triều Tiên ngay trong tháng Năm này khi Washington giữ cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, bà Thomas-Greenfield nói: “Kế hoạch của chúng tôi là thúc đẩy nghị quyết đó ngay trong tháng này. Chúng tôi rất quan ngại về tình hình. Chúng tôi hy vọng có thể giữ được sự đoàn kết của Hội đồng trong việc lên án những hành động của Triều Tiên".

Theo TTXVN

Từ khóa: Triều Tiêntên lửa đạn đạoNhật Bản