Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nhiệt độ cao có ảnh hưởng đến ham muốn tình dục không?
20/06/2022 16:59
(HanoiTV) - Khi trời rất nóng, cơ thể bạn đổ mồ hôi. Đối với một số người, đổ mồ hôi là một thứ gì đó rất gợi cảm, trong khi đối với những người khác, nó lại khá khó chịu, thậm chí có thể ngăn họ muốn quan hệ tình dục.
Ảnh minh họa

Sự thay đổi nhiệt gây ra sự biến đổi của ánh sáng. Chính những thay đổi này ảnh hưởng đến tinh thần. Ví dụ, khi ánh sáng mùa đông mờ đi, tinh thần có thể bị ảnh hưởng. Sự sụt giảm hormone serotonin có thể gây ra trầm cảm nhẹ và làm giảm ham muốn tình dục. Ngược lại, nhiệt và ánh sáng mạnh thúc đẩy sản xuất serotonin và do đó có thể làm tăng ham muốn.

Nhiệt rất cao cũng khiến bạn mệt mỏi và chậm chạp hơn. Chúng ta thường có ít năng lượng hơn và các hoạt động hàng ngày của chúng ta cũng ít bận rộn hơn. Vì vậy một số người cũng bớt ham muốn làm tình.

Ngoài ra, việc thiếu nước còn ảnh hưởng đến hoạt động của cơ thể. Ví dụ, mất nước có thể dẫn đến rối loạn cương dương. Khi đó, việc thiếu nước sẽ không cho phép dương vật có đủ lượng máu giàu oxy và chất dinh dưỡng để duy trì sự cương cứng. Lời khuyên tốt nhất có thể đưa ra cho mọi người là uống đủ nước để cơ thể luôn đủ nước.

Các cặp đôi thường quan hệ tình dục nhiều hơn trong mùa hè. Trong giai đoạn này, mọi người sẵn sàng hơn về mặt tinh thần. Họ có nhiều thời gian hơn, họ ít bị cuốn vào những bộn bề của cuộc sống hàng ngày, bớt căng thẳng hơn, họ được ở trong những không gian mới. Những bộ trang phục nhẹ nhàng hơn, làn da rám nắng và đôi vai trần cũng giúp thắp lại ngọn lửa ham muốn có thể đã tàn lụi trong năm.

Yến Như

Theo Le Point

Từ khóa: tình dục