Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Xúc động lễ trưởng thành chia tay học sinh khối 9 - Trường THCS Lê Lợi, Hà Đông
14/05/2022 15:10
(HanoiTV) - Trước ngày diễn ra kỳ thi vào lớp 10, Trường THCS Lê Lợi, Hà Đông, Hà Nội đã phối hợp với Hội cha mẹ phụ huynh học sinh khối 9 tổ chức chương trình “Dấu ấn tuổi hồng - Lễ trưởng thành chia tay học sinh”.

Năm học 2021-2022 là một năm học đặc biệt và đáng nhớ với học sinh, đặc biệt trong năm học các em học sinh đã phải học trực tuyến trong thời gian rất dài vì dịch Covid-19.

 Khối 9 Trường THCS Lê Lợi, Hà Đông tổ chức chương trình “Dấu ấn tuổi hồng - Lễ trưởng thành chia tay học sinh”

Trước ngày diễn ra kỳ thi vào lớp 10, Ban giám hiệu, thầy cô giáo phối hợp với hội cha mẹ phụ huynh học sinh toàn Khối 9, Trường THCS Lê Lợi đã tổ chức chương trình “Dấu ấn tuổi hồng - Lễ trưởng thành chia tay học sinh”. Buổi lễ chia tay với bao cung bậc cảm xúc đã diễn ra, mang đến những niềm hạnh phúc, những ấn tượng khó quên với các em học sinh.

Mở đầu buổi lễ là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em khối 9 biểu diễn. Những tiết mục này thể hiện tình cảm, lòng biết ơn của chính các em gửi tới thầy cô và cha mẹ trước khi rời xa mái trường thân yêu, chuẩn bị bước vào chặng đường mới, chặng đường đầy cam go, thử thách.

Thay mặt cho học sinh Khối 9, tỏ lòng biết ơn vô hạn tới thầy cô đã chăm lo, dạy dỗ trong suốt 4 năm qua, em Bạch Quỳnh Anh – Lớp 9G1, xúc động bày tỏ: “Thầy cô kính yêu, chúng em nhớ lắm tiếng giảng bài trầm bổng và cả lời nhắc nhở nghiêm khắc của thầy cô, những lúc vui vẻ và cả những giận hờn với bạn bè. Bao lần làm thầy cô buồn, chúng em vẫn chưa nói được lời xin lỗi; bao công lao dạy dỗ của thầy cô, chúng em vẫn chưa nói nên lời cảm ơn. Rồi mai đây, mỗi học trò khối 9 sẽ bay đi khắp bốn phương trời liệu có khi nào ngoảnh lại nhìn những bước chân mình đã đi qua, những vấp ngã được thầy cô nâng đỡ... Nhưng chúng em biết rằng, dù ở nơi đâu, có bạn bè mới, thầy cô mới thì chúng em cũng không thể quên mái trường THCS Lê Lợi dấu yêu này".

Ngoài các sự tri ân đến các thầy cô, các em đã không quên gửi lời cảm ơn đến cha mẹ. Em Phùng Bảo Trâm – học sinh lớp 9G7 đại diện cho học sinh Khối 9 viết lên bằng cả tấm lòng vào dòng tri ân sâu sắc đến cha mẹ: "Cảm ơn bố, mẹ những người tuyệt vời nhất trên thế giới này, đã sinh ra con, vất vả hy sinh nuôi chúng con khôn lớn, luôn bên cạnh, sát sao với việc học tập của chúng con những năm tháng qua. Cảm ơn bố mẹ vì đã cho chúng con được học tập trong những điều kiện tốt nhất. Có thể chúng con không phải là học sinh xuất sắc nhất, nhưng chúng con hứa sẽ cố gắng hết mình để không phụ lòng những gì mà bố mẹ đã kỳ vọng”.

Đại diện cho toàn thể phụ huynh học sinh Khối 9, bà Đỗ Thị Hằng -Trưởng ban Đại diện phụ huynh lớp 9G7, đại diện cho phụ huynh toàn Khối 9, cũng có lời phát biểu: “Hôm nay, trong không khí đầy xúc động này, mong các thầy, các cô nhận ở các em học sinh cùng phụ huynh chúng tôi những tấm lòng biết ơn chân thành, chúng tôi sẽ không bao giờ quên công ơn của các thầy cô giáo trường THCS Lê Lợi đã cho các con chúng tôi tri thức, niềm tin và trí tuệ, đã dạy cho các con chúng tôi kĩ năng sống làm người, để các em bước tiếp vào cấp học mới. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo đã dành hết tâm huyết dạy dỗ các con chúng tôi trong 4 năm học tại trường”.

Trước những tình cảm lưu luyến và mến yêu, cô Hiệu trưởng Lê Minh Nguyệt cũng tâm tư: ”Bốn năm, một quãng thời giang không quá dài với cuộc đời mỗi con người, nhưng đặc biệt ý nghĩa với các em. Bốn năm các em đã phấn đấu không ngừng để học tập, tu dưỡng để từ những cô cậu học trò bé nhỏ vụng về, non nớt các em ngày một trưởng thành hơn, sâu sắc hơn trong nhận thức, chín chắn hơn trong suy nghĩ, khéo léo hơn trong ứng xử…Các em đã lưu dấu ấn của mình trên từng con đường, ghế đá, hàng cây, lớp học, hành lang, sân trường. Các em cũng lưu lại trong trái tim thầy cô những kí ức tươi đẹp. Trước mắt các em là kì thi đầy cam go, thử thách. Cô mong và tin các em sẽ cố gắng hết mình để tỏa sáng, vì tình yêu và lòng biết ơn những người đã sinh thành, dưỡng dục, vì danh dự và tương lai của các em"...

Mặc dù biết khép lại một hành trình, để bước vào một chặng đường mới, nhưng sự chia tay vẫn đầy lưu luyến giữa thầy và trò làm nên bao cung bậc cảm xúc trong ngày lễ “Dấu ấn tuổi hồng".

Từ khóa: Dấu ấn tuổi hồngchia tay học sinh khối 9Trường THCS Lê Lợi Hà ĐôngLê Lợi Hà Đông