Nhiều điểm đến tại Hà Nội hút khách tham quan

Trong ngày mùng 3 Tết nhiều địa chỉ văn hoá của Hà Nội thu hút đông đảo du khách đến du xuân, thưởng ngoạn, đặc biệt như Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Chùa Trấn Quốc, Phủ Tây Hồ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

User
Ý KIẾN

Vốn là một thành phố ồn ào náo nhiệt nhưng Hà nội dịp tết lại trở nên bình yên khác thường. Không còn cảnh tắc đường, ngột ngạt, người Hà nội có thể tận hưởng dư vị những ngày đầu xuân năm mới.

Thời bao cấp đã từng lùi xa hơn 30 năm nhưng với những người từng sống trong giai đoạn đó thì đây là cả một miền ký ức không thể nào quên; đặc biệt là trong những ngày Tết Nguyên đán. Tết xưa trong ký ức của người Hà Nội là cảnh tinh mơ xếp hàng mậu dịch để mua vài lạng mứt Tết, là những điều giản dị của một thời khó khăn về vật chất nhưng vẫn ấm áp tình người.

Hà Nội sáng mùng 1 Tết rất đỗi bình yên. Nhịp sống dường như lắng lại trong tiết trời se lạnh. Người Hà Nội lại có dịp tận hưởng những dư vị đặc biệt của ngày đầu năm mới.

Trong đêm Giao thừa, thời tiết tại Hà Nội rất thuận lợi. Nhiều người dân thủ đô đã đổ về các điểm bắn pháo hoa, để cùng du xuân, cảm nhận không khí, thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Với nhiều người Hà Nội, thói quen sum họp, quây quần bên nhau trong đêm 30 Tết đã trở thành truyền thống tốt đẹp được gìn giữ và lưu truyền qua bao thế hệ. Vào thời khắc chuẩn bị chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, mời quý vị đến thăm một gia đình Hà Nội, nơi truyền thống đáng quý ấy được lưu giữ qua nhiều thế hệ.