Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Nhiều giọng hát nổi bật vòng Sơ khảo Giọng hát hay Hà Nội 2022
16/09/2022 12:04
(HanoiTV) - Sau 2 ngày diễn ra vòng Sơ Khảo cuộc thi "Giọng hát hay Hà Nội 2022", Ban tổ chức đã chọn ra 45 giọng ca mới, nổi bật và ấn tượng.

Tiếp nối hào quang 35 năm qua, cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội 2022” diễn ra với chủ đề “Hà Nội – Một trái tim hồng” do Sở Văn hóa và Thể Thao và Hà Nội phối hợp với Đài PTTH Hà Nội cùng Hội Âm nhạc Hà Nội tổ chức, dành cho mọi công dân Việt Nam tại Hà Nội trong độ tuổi từ 16 đến 35. Cuộc thi hứa hẹn tạo ra một sân chơi lành mạnh, đem đến cơ hội cho những tài năng trẻ tỏa sáng.

Các thí sinh phải tranh tài qua ba vòng thi sơ tuyển, bán kết và chung kết. Trong đó, vòng sơ tuyển yêu cầu thí sinh hát mộc để chọn ra 45 người có điểm cao nhất vào bán kết.

Trong 45 thí sinh lọt vòng bán kết, có 4 thí sinh được đặc cách. Đây là những thí sinh đạt giải Nhất, Nhì trong các cuộc thi âm nhạc chuyên nghiệp cấp tỉnh, thành và ca sĩ chính thức ở các Đoàn Nghệ thuật.

Ở vòng sơ tuyển, các thí sinh dự thi đã mang tới những sắc màu âm nhạc đa dạng. Nhiều thí sinh cho thấy sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ bài hát dự thi đến trang phục, phong cách trình diễn làm chủ sân khấu, giao lưu tương tác cùng với khán giả, kĩ thuật thanh nhạc tốt.

Một số thí sinh còn thể hiện ca khúc tự sáng tác và tự đệm đàn ghi ta cho tiết mục của mình.

Tiết mục của thí sinh Phạm Hữu Tuyến với ca khúc tự sáng tác “Hà Nội về đêm”

Nhiều thí sinh được Ban giám khảo cho thêm cơ hội để thể hiện bản thân ở những dòng nhạc khác, để phát hiện, tìm ra thế mạnh, nổi trội của thí sinh.

Chia sẻ cảm xúc sau khi thể hiện phần thi, thí sinh Nguyễn Văn Anh cho biết: “Em thể hiện ca khúc Không thể và có thể. Phần thi của em hát theo bản phối Pop ballad chưa được ứng ý lắm. Tuy nhiên, khi được Ban giám khảo yêu cầu hát lại ca khúc theo phong cách Rock, em thấy phù hợp với chính em và bài hát”.

Năm nay, có nhiều thí sinh dự thi ở độ tuổi còn trẻ, kinh nghiệm sân khấu còn hạn chế và chọn bài có chất giọng cao nên ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý nên chưa thể hiện được hết tài năng của bản thân khi trình diễn.

“Em đã thể hiện phần thi với hết khả năng của bản thân. Sau phần thi, em thấy mình cần cải thiện sự tự tin, khả năng làm chủ sân khấu, giọng hát nội lực và có chiều sâu hơn”, thí sinh Lương Tú Anh hồi hộp chia sẻ.

NSƯT Tiến Minh - Giám đốc âm nhạc Cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2022 nhận xét: “Qua vòng Sơ khảo, tôi thấy các thí sinh mang nhiều màu sắc âm nhạc. Mỗi thí sinh đều có đột phá, có phong cách âm nhạc mới. Ban tổ chức chúng tôi khuyến khích những tìm tòi cái mới trong âm nhạc. Ban giám khảo chấm điểm căn cứ đầu tiên là về giọng hát, sau đó mới đến định hướng cách xử lý ca khúc, cách chọn bài. Tôi đặc biệt nhấn mạnh với các thí sinh cần chú ý đến khâu chọn bài đừng dập khuôn.

Ở vòng bán kết hay chung kết, Ban tổ chức cũng sẽ có cách nhìn mới cho các thí sinh để định hướng góc nhìn mới của âm nhạc Hà Nội năm nay”.

 

Ngày mai (17/9), 45 thí sinh lọt vào vòng Bán kết bắt đầu tập luyện cùng các huấn luyện viên, là những giảng viên Học viện Âm nhạc Quốc gia, các nghệ sĩ nổi tiếng ở từng dòng nhạc mà thí sinh dự thi.

Dòng nhạc nhẹ là nghệ sĩ Minh Thu; dòng nhạc thính phòng là nghệ sĩ Tố Loan, dòng nhạc dân gian là ca sĩ Thu Hằng- Quán quân dòng nhạc Dân gian Sao Mai 2015. Đặc biệt, thí sinh sẽ được huấn luyện về kỹ năng trình diễn và khoe giọng trên sân khấu biểu diễn với các nghệ sĩ gạo cội như NSND Thanh Hoa, Mai Hoa.

Vòng Bán kết Cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2022 sẽ diễn ra từ 21/9 đến 23/9 tại Rạp Đại Nam và được tường thuật trên Đài PTTH Hà Nội.

Bích Thảo - Văn Tuyến

Đài PTTH Hà Nội

Từ khóa: giọng hát hay hà nội 2022cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạcvòng sơ khảo