Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nhiều khu vực tại Hà Nội bị ảnh hưởng sau sự cố điện áp
04/07/2022 19:59
(HanoiTV) - Chiều ngày 4/7, một số khu vực quận nội thành Hà Nội như Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Hà Đông xảy ra tình trạng mất điện đột ngột, làm chập hệ thống điện tại một số cơ quan, khiến nhiều thiết bị điện tại nhà dân bị cháy chập.
Trang Facebook của trường Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo mất điện vào chiều nay (4/7).

Trong nhiều nhóm dân cư trên mạng xã hội, người dân Hà Nội phản ánh hiện tượng mất điện đột ngột vào trưa nay. Chị L.T.An, sống tại một chung cư cao cấp quận Nam Từ Liêm kể lại, khoảng 13h30 chị thấy các quạt và đèn dừng đột ngột rồi chạy lại ngay. Sợ cháy chập điện, chị đã nhanh tay tắt quạt đợi điện ổn định mới bật lại. Trong khi đó, chị N.V.Linh, nhân viên một ngân hàng trên quận Hoàn Kiếm, cho biết cả văn phòng cũng bị cắt điều hòa sau sự cố mất điện. Thời tiết vốn đã nóng nay lại càng thêm nóng bức, khó chịu hơn khi không có điều hòa. Tài khoản Facebook chính thức của trường Đại học Bách khoa Hà Nội (quận Hai Bà Trưng) cũng thông báo: "Toàn trường mất điện do sự cố mất điện lưới của TP, thầy cô và các em thông cảm". 

Theo thông tin từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, vào lúc 13h00 ngày 04/7/2022 hệ thống điện miền Bắc xuất hiện hiện tượng dao động điện áp dẫn tới ảnh hưởng cung cấp điện của một số khách hàng ở phía Bắc. Nguyên nhân ban đầu được xác định do thời tiết nắng nóng làm tiêu thụ điện tăng cao và một số tổ máy phát điện bị sự cố gây dao động điện áp, sau đó gây gián đoạn cung cấp điện một số khách hàng ở phía Bắc.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia đã tích cực phối với các đơn vị vận hành nguồn và lưới điện khắc phục sự cố, khôi phục cung cấp điện trở lại nhanh nhất cho khách hàng. Tới 15h00 ngày 04/7/2022, toàn bộ các khách hàng bị gián đoạn cung cấp điện đã được khôi phục cung cấp điện và hệ thống điện miền Bắc vận hành ổn định trở lại.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam đưa ra khuyến cáo đề nghị người dân sử dụng điện tiết kiệm trong mùa hè để tránh tình trạng quá tải như chiều nay (4/7).

Ngọc Huyền

Từ khóa: sự cố mất điệnđiện áp tăng caomùa hè mất điện