Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nhiều năm trước khi có eSIM, Steve Jobs ấp ủ ý tưởng iPhone không có khe SIM
15/05/2022 10:11
Đã có nhiều tin đồn gần đây tiết lộ rằng Apple đang cân nhắc cung cấp những mẫu iPhone chỉ tương thích với eSIM và sẽ không có khe cắm SIM vật lý. Tuy nhiên, nhiều năm trước khi công nghệ này tồn tại, Steve Jobs đã ấp ủ tham vọng tạo ra chiếc iPhone đầu tiên không có khe cắm SIM.

Câu chuyện này được tiết lộ bởi Cựu Phó Chủ tịch iPod, Tony Fadell, trong một buổi phỏng vấn cùng nhà báo Joanna Stern tại một sự kiện đặt biệt của Bảo tàng Lịch sử Máy tính.

Theo Fadell, trong thời kỳ đầu phát triển iPhone, Steve Jobs đã phản đối ý tưởng trang bị khe cắm SIM trong thiết bị do sở thích thiết kế của ông. Theo câu từ của “cha đẻ iPod”, Steve Jobs đã nói với các kỹ sư và nhà thiết kế đang phát triển iPhone lúc đó rằng “chúng ta không muốn có một lỗ nào khác trên đó.”

Đồng sáng lập Apple đã lấy Verizon làm ví dụ để khẳng định rằng iPhone không có khe cắm thẻ SIM vẫn sẽ khả thi bởi nhà mạng này sử dụng hệ thống mạng CDMA thay vì GSM. Trên thực tế, những chiếc điện thoại CDMA không yêu cầu thẻ SIM vì chúng liên kết trực tiếp với hệ thống nhà mạng.

Sau đó, Fadell đề cập đến việc phải sử dụng dữ liệu thị trường để thuyết phục Steve Jobs rằng việc sử dụng CDMA thay GSM trên iPhone sẽ không hiệu quả vì công nghệ này có mức độ áp dụng khá nhỏ. Tất nhiên, đây chỉ là một trong những thời điểm mà các kỹ sư của Apple phải đối đối đầu với những quyết định của Steve Jobs.

Theo 9to5Mac

Từ khóa: