Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nhiều nghệ sĩ gom hàng tấn rau củ cho người dân khó khăn thời dịch
27/07/2021 11:37
(HanoiTV) - Cặp vợ chồng Đỗ Minh Quân – Đoàn Thanh Tuyền và các nghệ sĩ như Việt Hương, Đại Nghĩa gom hàng tấn rau củ cho bà con khó khăn vùng dịch và những vùng bị phong toả.

Trong lúc tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức khó lường tại TPHCM, Đỗ Minh Quân – Đoàn Thanh Tuyền cùng nhân viên MQ Group cũng đã và đang thực hiện dự án “Rau củ quả sạch – Vì một Việt Nam khỏe mạnh” đến bà con gặp khó khăn vì dịch bệnh.

Hằng ngày, những chiếc xe tải chở đầy rau củ từ miền Tây và Đà Lạt tập kết tại nhà riêng của đôi vợ chồng. Từ đó, các nhân viên sẽ phân loại hàng, chia thành từng phần quà đầy đủ rau củ quả và đem đi phân phát cho bà con.“Để những phần quà đến được tay những người dân thực sự khó khăn trong thời điểm này, Tuyền chọn cách livestream (phát trực tiếp) quá trình mình chuẩn bị, từ đó bà con sẽ bình luận địa điểm cần cứu trợ để vợ chồng Tuyền cùng mọi người hỗ trợ hiệu quả nhất”, Á hậu Đoàn Thanh Tuyền chia sẻ. 

Vợ chồng ca sĩ Minh Quân. Ảnh: NSCC.

Để có thể phân phát hết từ 2 đến 6 tấn rau mỗi ngày với địa bàn trải rộng qua các quận huyện, Đỗ Minh Quân và Đoàn Thanh Tuyền phải tính toán và phân chia lực lượng rất kỹ càng. Bên cạnh mua rau củ, cả hai vợ chồng còn chu đáo chuẩn bị thêm khẩu trang, nước sát khuẩn, đồ bảo hộ và luôn nhắc nhở mọi người đảm bảo những yếu tố phòng dịch, bảo vệ bản thân.

“Toàn bộ số tiền để mua rau củ giúp bà con là khoản tiền Tuyền bí mật để tổ chức sinh nhật cho anh Quân, thế nhưng trước tình hình dịch bệnh nhìn người dân khó khăn, 2 vợ chồng đã thống nhất dùng số tiền này cho việc thiện nguyện”. Đó là điều thú vị của dự án này được Á hậu Thanh Tuyền chia sẻ.

Những ngày qua, diễn viên hài Việt Hương tặng gần 5 tấn gạo cùng các loại thực phẩm cần thiết cho dân ở khu phong tỏa quận 8 và thành phố Thủ Đức.

Ca sĩ Đan Trường cho biết dù ở Mỹ, anh vẫn liên lạc với ê-kíp tại Việt Nam tặng 500 phần quà gồm gạo, mì, nước tương, nước ngọt cho dân ở quận 3.

Đàm Vĩnh Hưng cũng hỗ trợ 9 tấn gạo cùng thực phẩm đóng hộp cho bà con nghèo ở các quận Bình Tân, quận 10, phiên chợ 0 đồng ở quận 4. 

Đại Nghĩa và các sao Việt. Ảnh: NSCC.

Cựu người mẫu Xuân Lan kêu gọi ủng hộ quỹ "Thương Sài Gòn" do cô lập. Sau 5 ngày, tài khoản của cô có hơn 300 triệu đồng dùng nấu các suất ăn hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, dân nghèo...

Ngoài mở bếp từ thiện, cô đích thân xuống đường, thuê xe, gom rau củ của các mạnh thường quân tài trợ. Mới đây, cô nhận 2 tấn rau, 400 kg củ cải trắng, 2.000 trứng của sư thầy Thích Huệ Phát ở Long An gửi lên Sài Gòn. Cựu người mẫu phân chia từng phần gửi cho bà con trong khu vực phong tỏa thuộc phường Tân Thuận Đông, quận 7.

Những việc làm của họ âm thầm nhưng thật đầy ý nghĩa, giúp người dân trong vùng dịch và phong tỏa vượt qua khó khăn vì dịch Covid - 19.

Tổng hợp

Từ khóa: