Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nhiều nguyên thủ quốc gia dự tang lễ cựu TTK LHQ Kofi Annan tại Ghana
13/09/2018 12:00
(HanoiTV) - Theo các phương tiện truyền thông nước ngoài,tang lễ cựu Tổng thư ký LHQ Kofi Annan sẽ được tổ chức tại quê hương Ghana vào ngày 13/9 với nghi lễ cấp quốc gia. Lãnh đạo, cựu lãnh đạo nhiều quốc gia, các thành viên hoàng gia sẽ tham dự đám tang của ông.
Tổng thống Ghana Nana Akufo-Addo nói rằng, đám tang là "một sự kiện lớn của Ghana" và ông Annan là "một trong những người nổi bật nhất của thế hệ này".

Tin cho biết, lễ tang bắt đầu lúc 8h30 sáng ngày 13/9 (giờ địa phương) tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Accra ở Ghana sau ba ngày quốc tang.

Ông Annan là Tổng thư ký Liên hợp quốc từ năm 1997 đến 2006 và là Tổng thư ký Liên hợp quốc đầu tiên ở vùng cận Sahara châu Phi. Ông qua đời tại một ngôi nhà Thụy Sĩ vào ngày 18/8 ở tuổi 80.

Vào ngày 22/8, một buổi lễ được tổ chức tại Trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York để tưởng nhớ ông. Những bức chân dung ông Annan, vòng hoa và sổ tang được đặt ở tầng một của Trụ sở LHQ. Tổng thư ký LHQ Guterres và Đại diện thường trực của Ghana tại Liên hợp quốc Martha tham dự buổi lễ và phát biểu.

Theo kế hoạch, Tổng thư ký Guterres sẽ tham dự đám tang tại Ghana.

Sau lễ tang cấp nhà nước, một đám tang riêng sẽ được tổ chức theo nghi lễ quân đội ở thủ đô Ghana.

Bộ trưởng Thông tin Ghana cho biết, Tổng thống Côte d'Ivoire và lãnh đạo các quốc gia láng giềng Liberia, Namibia, Ethiopia, Niger và Zimbabwe đã xác nhận tham dự đám tang ngày 13/9.

Theo cctv.com

Từ khóa: Annanđám tangGhana