Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nhiều tác phẩm xuất sắc đạt giải Báo chí quốc gia lần thứ XV, năm 2020
25/10/2021 07:13
(HanoiTV) - Tối 24-10, Lễ trao giải Báo chí quốc gia lần thứ XV - năm 2020 đã diễn ra tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội).Hội đồng Chung khảo giải đã chấm 150 tác phẩm thuộc 11 loại giải báo chí, được lựa chọn từ 1.823 tác phẩm của 114 cấp hội và hơn 190 tác giả là cộng tác viên.

Trong 15 năm qua, Giải báo chí quốc gia đã thu hút hơn 21 nghìn tác phẩm báo chí tiêu biểu của gần 30 nghìn tác giả gửi về tham dự. Tất cả 63 tỉnh, thành phố, 19 Liên chi hội và nhiều Chi hội trực thuộc Trung ương Hội đều đã tham dự, từ chỗ chỉ có 8 loại giải ban đầu, đến nay đã có 11 loại giải.

Trao giải thưởng cho các tác giả đoạt giải  Báo chí quốc gia lần thứ XV - năm 2020.

"Trong hoàn cảnh đất nước phải căng mình chống dịch Covid-19 trong năm 2020, Giải Báo chí quốc gia lần thứ XV - năm 2020 vẫn tiếp tục nhận được sự hưởng ứng tích cực và chủ động từ các cấp hội cả nước. Chất lượng tác phẩm của nhiều địa phương được nâng cao. Tác phẩm gửi về dự giải ở mức cao nhất trong nhiều năm từ trước đến nay, với 1.931 tác phẩm, có chất lượng tốt", đồng chí Thuận Hữu cho biết.

Năm nay, Hội đồng Chung khảo giải đã chấm 150 tác phẩm thuộc 11 loại giải báo chí, được lựa chọn từ 1.823 tác phẩm của 114 cấp hội và hơn 190 tác giả là cộng tác viên. Các tác phẩm tham dự giải đã phản ánh kịp thời, đậm nét các sự kiện chính trị lớn của đất nước trong năm 2020, như: Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII; công tác thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, các ngày kỷ niệm lớn...

Tại lễ trao giải, Hội đồng Giải báo chí quốc gia đã lần đầu tiên trao giải Đặc biệt cho tác phẩm "Việt Nam - Thời đại Hồ Chí Minh, Biên niên sử truyền hình" cho các tác giả Báo Nhân Dân.

9 giải A được trao cho các tác phẩm: "Đại dịch Covid-19 - Thách thức và cơ hội" của Báo Nhân Dân; "Pháp luật về quốc phòng - hợp hiến, hợp lý và hợp lòng dân" của nhóm tác giả Báo Quân đội Nhân dân; "BRíu Pố và chuyện nêu gương" của nhóm tác giả Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Nam; "Rừng giữ đất quê hương" của Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Ngãi; "Phá rừng quy mô lớn ở Kon Tum" của nhóm tác giả Đài Truyền hình Việt Nam; "Vinh quang trên tuyến đầu" của nhóm tác giả thuộc Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội; "Hiếu và Minh" của nhóm tác giả Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa; "Báo chí chung tay làm sạch chính mình" của nhóm tác giả Báo điện tử VietnamNet; "Trốn thuế qua cổng thanh toán quốc tế" của nhóm tác giả Báo Lao động.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao 25 giải B (trong đó có loạt 5 bài: Văn hóa chính trị và góc nhìn "đạo đức người cán bộ" của nhóm tác giả: Vũ Minh Hiền (Hà Bình), Nguyễn Thanh Loan (Lan Ngọc) - Báo Kinh tế và Đô thị, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội), 45 giải C và 32 giải Khuyến khích.

Từ khóa: Giải báo chíGiải báo chí quốc giaGiải Báo chí quốc gia lần thứ XV

Tin khác
 • Hà Nội: Hỗ trợ gần 6000 tỷ đồng cho các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid19
 • Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ có 85% người dân sử dụng các mô hình đọc sách
 • Thẩm định Dự án tu bổ, tôn tạo di tích chùa Đức Diễn, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Hà Đông: Phấn đấu thực hiện tốt nếp sống văn hóa văn minh trên địa bàn
 • Số hóa Di sản văn hóa Việt Nam nhằm lưu trữ, quảng bá, thúc đẩy phát triển du lịch
 • "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2021" Lan tỏa tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
 • 8 triệu đoàn viên, công đoàn được hỗ trợ, chăm lo Tết Nguyên đán 2022
 • 19 đơn vị nghệ thuật và hơn 1.000 diễn viên tham gia Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc 2021
 • Tuần phim "Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam"
 • 20 thí sinh bước vào vòng bán kết cuộc thi Tiếng hát Hữu nghị Việt – Trung năm 2021
 • Đám cưới đặc biệt ở TP.HCM: Chỉ nhận sách, không nhận phong bì
 • Ảnh: Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Hội nghị văn hoá toàn quốc 2021
 • Xúc động Lễ tưởng niệm đồng bào, chiến sĩ hy sinh, tử vong vì Covid-19
 • Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc 2021 tổ chức tại Hải Phòng từ ngày 18 đến 28/11
 • 320 tác phẩm ảnh nghệ thuật tiêu biểu, nhiều hiện vật quý hiếm trưng bày tại triển lãm "Văn hóa soi đường cho quốc dân đi"