Nhìn ra thế giới (ngày 25/01/2023)

Tại kỳ họp lần thứ 17, Ủy ban Liên chính phủ Công ước 2003 về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO đã nhất trí đưa “bí quyết thủ công và văn hóa bánh mỳ baguette” của Pháp vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Cùng với bánh mì baguette, còn có nghệ thuật chế biến trà của Trung Quốc, nghệ thuật tết rơm của Belarus, hay nghệ thuật thêu Talli của Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất sẽ là những nội dung đáng chú ý trong chương trình "Nhìn ra thế giới" hôm nay.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

User
Ý KIẾN

Thị trường ô tô trong năm 2022 kết thúc với đầy biến động nhưng sẽ là tiền đề để chờ đón năm 2023 trở lại với tăng trưởng cao, nhất là mảng xe điện.

Năm 2022, thế giới đã chứng kiến nhiều xu hướng công nghệ tăng tốc để đáp ứng cho “kế hoạch phục hồi hậu COVI-19”. Bước sang năm 2023, những công nghệ này được kỳ vọng sẽ tiếp tục định hình cách chúng ta làm việc, sống và tương tác. Trong đó, trí tuệ nhân tạo (AI) được các chuyên gia công nghệ dự đoán sẽ là xu hướng công nghệ nổi bật nhất trong năm nay.

Bảo tàng là nơi lưu giữ những kỷ vật, hiện vật quý cũng có những bảo tàng vô cùng độc đáo giúp du khách được khám phá những ký ức đẹp về tuổi thơ hay để gìn giữ những món đồ yêu quý. Trên thế giới, có rất nhiều loại bảo tàng độc đáo và lý thú, chẳng hạn như bảo tàng kem hay bảo tàng dành cho những người đam mê sưu tập.

Cũng như Việt Nam, người Trung Quốc coi Tết cổ truyền là ngày lễ lớn nhất trong năm, nên việc chuẩn bị rất được coi trọng. Trong những ngày này, hàng loạt những chiếc đèn lồng lung linh đang thắp sáng bầu trời đêm ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, và thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu, tô điểm thêm cho không khí tưng bừng chào đón năm mới và lễ hội mùa Xuân.

Mùa đông ở nhiều quốc gia gắn liền với giá rét và tuyết lạnh. Tuy nhiên không vì thế mà những địa danh này lại mất đi sức hút. Trên thế giới rất nhiều quốc gia tổ chức các lễ hội băng tuyết, trong đó có những lễ hội quy mô, hoành tráng thu hút hàng triệu du khách.