Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nhộn nhịp chợ hoa lê sau Tết
19/02/2021 21:13
(HanoiTV) - Mỗi dịp sau Tết Nguyên đán ở Hà Nội lại xuất hiện nhiều chợ hoa lê bán phục vụ người chơi. Hoa lê được nhiều người yêu thích bởi mang vẻ đẹp thiên nhiên độc đáo như hoa đào, hoa mận trên núi rừng Tây Bắc.
Dọc theo đường Lạc Long Quân, đê Yên Phụ hay chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ) những chợ hoa lê nhộn nhịp người mua và đi ngắm hoa.
Hoa lê được lấy về từ nhiều nơi như Sơn La, Lạng Sơn, Lào Cai, Tuyên Quang.
Khác với đào rừng, loài hoa phổ biến được bán dịp Tết thì hoa lê mang vẻ đẹp riêng rất quyến rũ với bông to, trắng tinh khôi và đặc biệt hoa rất bền, chơi được lâu, đây chính là giá trị của hoa lê.
Nhiều người đã phải bỏ ra cả vài triệu đồng để được sở hữu loài hoa độc đáo của núi rừng bởi vẻ đẹp rất tự nhiên của nó.
Những cành hoa lê già rêu mốc, cằn cỗi nhưng lại bung nở những bông hoa trắng muốt, tinh khôi có sức hấp dẫn kì lạ với người dân Thủ đô.
Những cành lê rừng càng già, thân cây mốc xanh, sần sùi, hoa chi chít mọc ra từ những mắt xấu xí thì giá càng cao.
Một cành lê đẹp cần phải có đủ cả hoa quả và lộc.
Năm nay, do dịch bệnh Covid-19, khách mua cũng giảm so với các năm trước nên giá hoa lê năm nay giảm nhiều. Mỗi cành lê có giá dao động từ 300.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng, cành lớn có giá khoảng 4 đến 5 triệu đồng.
Nhiều chủ hàng dựng lều trông hoa ngay tại chợ
Hoa lê cuốn hút nhiều khách hàng tìm đến xem và mua
Ngày nay, thú chơi hoa lê dần phổ biến ở thành thị và hoa cũng được trồng nhiều ở vùng cao, đặc biệt như ở Na Hang (Tuyên Quang) hay ở Bắc Hà (Lào Cai) hoa được trồng khá nhiều tạo cảnh quan đẹp mắt và phát triển kinh tế du lịch địa phương.

Viết Mạnh

Từ khóa: