Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Những bộ phim cảm động về tình cha con
19/06/2022 14:52
(HanoiTV) - Vào Ngày của Cha (19.6), khán giả có thể theo dõi những bộ phim cảm động về tình phụ tử để thấu hiểu tình cảm trong sáng và vô cùng đẹp đẽ, thứ tình chỉ cần cho đi mà không cần nhận lại.

Ngày của Cha (Father's Day) là ngày lễ dành riêng cho các ông bố. Phim ảnh đã khai thác rất thành công tấm lòng cao cả của người bố. Bố có thể bần hàn và khắc khổ nhưng sẵn sàng làm tất cả mọi thứ để mang đến sự tốt đẹp cho con của mình.

Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7

"Điều kỳ diệu ở trong giam số 7" là một bộ phim Hàn Quốc năm 2013 với sự tham gia của Ryu Seung-ryong, Kal So-won và Park Shin-hye. Bộ phim là một câu chuyện ấm áp dành cho gia đình, kể về một người đàn ông tâm thần không ổn định bị kết tội oan là sát nhân và phải ở tù, anh ta đã xây dựng tình bạn với những tên tội phạm vô cảm trong phòng giam của ông, và ngược lại họ giúp ông gặp lại con gái mình bằng cách lén lút đưa cô bé vào tù... Câu chuyện ở phòng giam số 7 được xây dựng xúc động, lấy đi nước mắt hàng triệu khán giả và trở thành một trong những phim xuất sắc nhất của điện ảnh Hàn.

“Điều kì diệu ở phòng giam số 7” lọt top 5 phim doanh thu cao nhất và lấy đi nước mắt của hàng triệu khán giả. Ảnh: KB

Siêu khuyển thần thông

Trong phim, Châu Tinh Trì vào vai cha của cậu bé Tiểu Địch - một công nhân xây dựng vất vả kiếm sống để con trai có thể theo học trường điểm. Nhưng Tiểu Địch luôn bị một số bạn bè khác bắt nạt chỉ về cậu bé quá nghèo, không có quần áo đẹp, không có giày tập thể thao cho ra hồn. Một ngày kia, cha Tiểu Địch mang về cho con thứ đồ chơi lượm được ở bãi rác mà thực ra là một sinh vật ngoài Trái đất rất đáng yêu. Đôi bạn nhanh chóng làm thân và từ đây không ít chuyện cười ra nước mắt xảy ra. Nhưng qua đó cũng giúp hai cha con nhận ra nhiều điều ý nghĩa trong cuộc sống.

Bộ phim “Siêu khuyển thần công” kể về 2 cha con nghèo khổ và bước ngoặt trong cuộc sống của họ giúp hai cha con nhận ra nhiều điều ý nghĩa trong cuộc sống. Ảnh: CMH

Niềm hi vọng

"Niềm hi vọng" là bộ phim dựa trên một câu chuyện có thật, kể về nỗi đau của một gia đình có con gái bị một kẻ say rượu cưỡng hiếp đến gần chết. Sau sang chấn, cô bé sợ hãi run rẩy và trốn chạy bố, vì cô sợ hãi tất cả những ai là đàn ông.

Để lại gần con, ông bố giấu mình trong con thú bông khổng lồ, bởi đó là cách duy nhất mà ông có thể ôm con vào lòng. 

Bộ phim được xây dựng với những tình tiết cảm động, chạm đến tâm can người xem.

“Niềm hy vọng” với những tình tiết cảm động, chạm đến tâm can người xem. Ảnh: KB

Like father like son

Đề tài bệnh viện trao nhầm con thực tế không xa lạ trên màn ảnh. Nhưng hiếm ai tiếp cận nó thành công như đạo diễn Hirokazu Kore-eda người Nhật Bản với “Like Father, Like Son”. Trailer bộ phim 'Cha nào, con nấy' "Like Father, Like Son" là bộ phim Nhật Bản với câu chuyện về hai gia đình bị trao nhầm con và phát hiện sự thật sau 6 năm.

Câu hỏi đạo đức của bộ phim đi theo khán giả từ đầu đến cuối để mỗi người tự lựa chọn câu trả lời cho mình. Qua đó, ta thấy được tình cha con gắn bó không phải là thứ dễ dàng thay thế dù nó không phải là máu mủ.

“Like Father, Like Son” là bộ phim nói về sự lựa chọn giữa việc nhận lại đứa con ruột của mình hoặc giữ lại đứa con mà họ nuôi nấng suốt  6 năm qua. Ảnh: xemphim.fun

Kim Khánh

(Tổng hợp)

Từ khóa: Những bộ phim cảm động về tình cha con