Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Những chuyến hàng Thiện nguyện đến tâm dịch Bắc Giang
09/06/2021 18:56
(HanoiTV) - Trong những ngày qua, cả nước hướng về Bắc Giang, chia lửa với tuyến đầu chống dịch với mong muốn khống chế và sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Rất nhiều tổ chức và cá nhân đã cùng đồng hành với Bắc Giang, nơi đang là tâm dịch lớn nhất cả nước. Sẻ chia với những khó khăn, cam go, vất vả của đội ngũ y, bác sỹ, chính quyền và nhân dân nơi đây, cùng với sự chung tay của cả cộng đồng, vừa qua Trung đoàn CSCĐ công an Thành phố Hà Nội đã phối hợp cùng Đoàn thanh niên Đài THVN,ĐTN Học viện Phụ nữ, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã tổ chức rất nhiều chuyến hàng hỗ trợ đến Bắc Giang.

Hơn 10 tấn hàng gồm các trang thiết bị y tế và vật phẩm thiết yếu đã được chuyển đến huyện Việt Yên( Bắc Giang) và Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng.

Chỉ sau ít ngày phát động, hơn 10 tấn hàng gồm các trang thiết bị bảo hộ y tế như: quần áo, mũ chống giọt bắn, khẩu trang, nước sát khuẩn, găng tay...đã được tập kết.(Trong ảnh là các ĐVTN Trung đoàn Cảnh sát cơ động CA Thành phố Hà Nội và Đoàn TN Đài THVN đang tiếp nhận mọi sự ủng hộ.)
Nước suối, sữa, mì tôm... cũng là những mặt hàng thiết yếu nơi tuyến đầu chống dịch, hơn 1.000 thùng nước suối Lavie đã được các doanh nghiệp ,các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ.
Ngoài ra còn rất nhiều mặt hàng hỗ trợ sức khỏe các y, bác sỹ như: nước yến, sâm táo đỏ, bánh kẹo và các nhu yếu phẩm khác. Một số hàng hóa thiết yếu khác cũng được đóng gói để chuyển đến các khu dân cư đang bị cách ly vì đại dịch,đây là tình cảm và sự chung sức đồng lòng của tất cả cộng đồng hướng tới tâm dịch Bắc Giang với mong muốn dịch bện sớm được kiểm soát để bà con trở về cuộc sống bình thường mới.
Đoàn đã trao tặng Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng 62.500 khẩu trang,500 bộ quần áo bảo hộ,300 chai nước sát khuẩn, 50 đèn pin năng lượng,200 mũ chống giọt bắn,hàng trăm găng tay, hương muỗi... trị giá gần 150 triệu đồng. Đây là những vật phẩm thiết yếu, trang bị thêm cho lực lượng bộ đội vùng biên đang ngày đêm canh giữ miền biên ải không cho kẻ lạ xâm nhập vào lãnh thổ Việt Nam, tránh nguy cơ tiềm ẩn mang mầm bệnh vào nước ta.
Với sự quyết tâm đồng lòng của cả hệ thống chính trị, quân và dân một ý chí, tin tưởng chắc chắn rằng dịch bệnh Covid- 19 sẽ sớm được khống chế và đẩy lùi.

Tuyết Mai

Từ khóa: