Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Những chuyến hàng Thiện nguyện tiếp tục đến với miền Nam
11/08/2021 10:41
(HanoiTV) - Với mong muốn được chia sẻ với những khó khăn cùng bà con tại Tp Hồ Chí Minh, Hội Thiện nguyện miền Bắc đã phối hợp với CLB Sống để yêu thương Tâm Sen,nhóm Thiện nguyện Đài PT-TH Hà Nội, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã thực hiện được 3 chuyến hàng nghĩa tình đến Thành phố với hơn 16 tấn hàng hóa là các nhu yếu phẩm.

Để đưa được những phần quà hỗ trợ bà con trong vùng dịch, giữa tâm điểm cả xã hội phải giãn cách nghiêm ngặt không phải là một điều dễ dàng, nhưng với tấm lòng và sự quyết tâm: “Không ai bị bỏ lại phía sau”.

Hội Thiện nguyện đã phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền địa phương, MTTQ tại các quận cuả Thành phố Hồ Chí Minh, các đơn vị vận tải để những chuyến xe được lưu thông thông suốt, kịp thời đến với đồng bào miền Nam.

Sau 3 chuyến hàng với tổng khối lượng lên đến 15 tấn gồm: gạo, mỳ tôm, nước suối, lương khô,rau củ quả, khẩu trang, đồ bảo hộ..vv.. đã đến được với bà con cần trợ giúp trong mùa dịch.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch bệnh trong thời kỳ giãn cách, điểm cầu Hà Nội bốc xếp xong sẽ bàn giao toàn bộ cho lái xe chở thẳng đến địa điểm tập kết là UBND hoặc MTTQ các phường, Quận của Thành phố. Sau đó sẽ có danh sách phân bổ và trực tiếp các cán bộ phường, thanh niên tình nguyện, những người đã được tiêm và cấp giấy chứng nhận di chuyển trong vùng dịch sẽ đưa tới tận tay các hộ gia đình đang bị giãn cách.

Mặc dù Hà Nội cũng đang trong những ngày căng thẳng chống dịch, nhưng với phương châm cả nước hướng về miền Nam, ở đâu cần thì phải ưu tiên trước, các Hội nhóm Thiện nguyện miền Bắc và hàng triệu trái tim nhân ái vẫn miệt mài với hành trình sẻ chia đầy yêu thương ấm áp để lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống. Cùng nắm chặt tay nhau để vững vàng vượt qua đại dịch Covid-19. Tin tưởng chắc chắn rằng với sự đoàn kết một lòng, sự tương thân tướng ái của cả dân tộc, chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Các đội trưởng đại diện cho Hội nhóm Thiện nguyện đầu cầu miền Bắc đang chuẩn bị xếp hàng lên xe và động viên lái xe vững vàng, an toàn trong hành trình yêu thương để đến với miền Nam ruột thịt.( Trong ảnh từ trái qua phải là chị Ngọc Bích- trưởng nhóm Thiện nguyện chia sẻ yêu thương. Chị Nguyễn Thị Thanh Lan, Trần Thị Tuyết - Trưởng nhóm CLB Sống để yêu thương Tâm Sen.)
Hàng hóa được tập kết để chờ bốc xếp lên xe tải 10 tấn, các tình nguyện viên tuyệt đối tuân thủ 5k và giãn cách xã hội đúng qui định.
10 tấn gạo cho cả 3 chuyến hỗ trợ là những vật phẩm thiết yếu trong mùa dịch căng thẳng như hiện nay.
Mỗi gia đình sẽ được nhận 10 kg gao, 1 túi rau xanh, mỳ tôm, nước mắm , dầu ăn và nhiều nhu yếu phẩm khác.
5 tấn rau xanh, củ quả các loại đã  được tập kết tại Thành phố HCM, các tình nguyện viên đang phân loại để vào từng túi trao đến các gia đình.
Mỗi người dân sẽ nhận được một túi rau củ quả các loại
Bà Nguyễn Thị Bảy xúc động khi được nhận một phần rau xanh, đã rất nhiều ngày qua gia đình bà không có bữa canh. Bà bảy tỏ sự cảm ơn đến các nhà hảo tâm đã giúp đỡ người dân Thành phố HCM trong lúc khó khăn.
Gạo , dầu ăn và các loại rau củ quả được tập kết tại trụ sở UBND, UBMTTQ các phường trên địa bàn Thành phố 

Những chuyến hàng cũng cung cấp thực phẩm, rau xanh cho các bếp ăn tại khu cách ly. Ngoài ra Hội thiện nguyện miền Nam cũng đã nấu hàng ngàn xuất ăn chay để gửi đến các gia đình trong khu cách ly và những người vô gia cư.

Tuyết Mai

Từ khóa: