Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Những công dụng tuyệt vời của giấy vụn trong cuộc sống ít người biết
03/03/2021 06:19
(HanoiTV) - Giấy vụn rất dễ kiếm và là nguồn nguyên liệu tuyệt vời để bạn sử dụng trong cuộc sống. Dưới đây là những công dụng tuyệt vời giấy vụn mang lại.

Sử dụng giấy vụn để lót hộp quà

Hãy tận dụng các loại giấy nhiều màu sắc như giấy note 5 màu, giấy bìa màu hay giấy in màu cắt vụn tạo thành những vụn giấy nhiều màu sắc lót dưới hộp quà, vừa bảo vệ hộp quà vừa tạo ra hiệu ứng đẹp cho hộp quà của bạn. Hãy thử ngay mẹo hữu ích này nhé.

Thuốc chống côn trùng

Dùng giấy vụn để ngăn ngừa sâu bệnh một cách hiệu quả khi ngâm giấy với tinh dầu. Bạn có thể trộn giấy vụn với vài giọt bạc hà, hương thảo, húng quế, húng tây hay dầu đinh hương.

Sau đó, trộn giấy vào đất và trồng cây, hoặc rắc giấy vụn xung quanh gốc cây. Chúng sẽ giúp bảo vệ cây trồng khỏe mạnh, tránh sâu bệnh một cách hữu hiệu.

Dùng giấy vụn để trồng khoai tây

Nếu bạn là người thích ăn khoai tây và thích tự trồng khoai tây cho mình thì đừng quên sử dụng các loại giấy vụn.

Vì đất sử dụng để trồng cây sẽ cần nhiều chất dinh dưỡng hơn so với các loại cây trồng khác.

Vì vậy, để kích thích rễ cây phát triển, cho nhiều củ, đất cần độ tơi xốp cao bạn có thể trộn thêm giấy vụn vào đất.

Giấy vụn có nhiều công dụng trong cuộc sống. Ảnh: GG

Tăng độ ẩm cho đất

Khi trồng cây trong chậu, đặc biệt là với các loại cây có rễ dài, cần nhiều nước để nuôi thân, việc dùng giấy vụn để đặt phía dưới đáy chậu là điều vô cùng cần thiết. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian tưới nước khi lớp giấy có thể giữ độ ẩm và tăng độ tơi xốp cho đất một cách hữu hiệu.

Thêm lớp phủ cho đất

Sử dụng giấy vụn để thêm một lớp phủ cho đất sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời đó. Vừa giúp giữ ẩm, chống lại sâu bệnh gây hại cho rễ cây cũng như tăng thêm chất dinh dưỡng cho cây.

(Theo Lao Động)

Từ khóa: giấy vụnmẹo trồng câytrồng cây