Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Những dấu hiệu thông báo một cuộc chia tay lãng mạn
28/06/2021 11:12
(HanoiTV) - Nghiên cứu gần đây cho thấy một số phần ngôn ngữ nhất định chỉ ra sự chia ly sắp xảy ra, các tín hiệu khác có thể báo trước sự kết thúc của một mối tình lãng mạn.
Ảnh minh họa

Mới đây, các nhà nghiên cứu tại Đại học Princeton, Mỹ, đã phân tích hơn một triệu tin nhắn từ người dùng gợi lên cuộc chia tay lãng mạn của họ để rút ra kết luận sau: Mối quan tâm tinh thần bắt buộc, bất kỳ cuộc chia ly nào cũng đẩy hai người tham gia vào việc sử dụng từ "Tôi " nhiều hơn trong ngôn ngữ hàng ngày của họ, thay vì từ " chúng tôi ".

Từ chúng tôi ... đến tôi

"Đối với tôi nó có vẻ khá thú vị, nhà tâm lý học lâm sàng Séverine Némesin nhận xét, nhưng theo ý kiến ​​của tôi, việc sử dụng từ " tôi" cũng có thể được đồng hóa với một sự hợp nhất của" tôi "khi một người rời khỏi cặp vợ chồng". Theo chuyên gia, một hiện tượng cần thiết để hòa nhập lại xã hội sau một thời gian hòa nhập với người kia, hoặc tiếp biến văn hóa, như nó được gọi trong tâm lý xã hội.

Các dấu hiệu khác của một chia tay

Cho dù chủ yếu là do thần kinh hay không, thì ưu thế của cái "tôi" này chỉ là một trong nhiều yếu tố - bằng lời nói hay không - tạo nên sự "phủi tay", tức là khoảng thời gian trước khi đứt đoạn. Nhưng những dấu hiệu khác thông báo một cuộc chia ly là gì?

+ Ít lo lắng về nhau hơn, và điều đó thể hiện qua ngôn ngữ. "Bạn có khỏe không?", "Bạn đang ở đâu?", "Đừng cảm lạnh": tất cả những gì đã qua.

+ Dễ bị phân tâm hơn trong các cuộc trò chuyện . Có vẻ lắng nghe nhưng thực chất là không lắng nghe, và đưa ra những câu trả lời ngắn gọn. Đặc biệt là bằng văn bản, như "ok" không bao giờ là một dấu hiệu tốt.

+ Các tin nhắn được đọc, nhưng không được trả lời ngay lập tức. Có một khoảng cách định tính và định lượng trong tần suất phản hồi.

+ Rời xa người kia về mặt thể chất, bởi vì không còn, hoặc ít hơn, ủng hộ sự hiện diện của đối tác. Đỉnh điểm là phòng ngủ riêng hay đêm nằm trên ghế sô pha vì tiếng ngáy.

+ Những cái tên thương mến, như "anh yêu", "em yêu", tất cả những điều đó, biến mất. Đó là một dấu hiệu trở lại của cá nhân.

+ Ngày càng dành ít thời gian ở nhà hơn và ở nơi làm việc ngày càng nhiều hơn. Điều này có thể cho thấy rằng anh ấy hoặc cô ấy không chung thủy , khi điều này không nhất thiết phải như vậy.

+ Ở cấp độ hoạt động, không còn xác định những gì cặp đôi làm hoặc cách cùng làm điều đó. Đó là về việc giữ gìn không gian cá nhân của mỗi người.

+ Những dấu hiệu khó chịu không lời như nhìn lên trời và thở dài nhân lên.

+ Ngày càng dành nhiều thời gian cho chiếc điện thoại thông minh của mình, đây là một cửa sổ mở ra bên ngoài.

+ Ít đưa ra yêu cầu của bản thân hơn . Ví dụ, các cuộc trò chuyện về việc mua một căn hộ hoặc về một chuyến đi trong tương lai, biến mất hoặc được tiếp cận với sự ít nhiệt tình hơn.

+ Bắt đầu chăm sóc bản thân và đôi khi mua những bộ quần áo chỉn chu hơn. Không nhất thiết phải để dụ dỗ, nhưng để đòi lại danh tính của bản thân.

Yến Như

Theo Top Santé

Từ khóa: lãng mạn