Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Những loại đồ uống giúp làm sạch gan của bạn một cách tự nhiên
27/01/2022 14:00
(HanoiTV) - Lựa chọn đồ uống lành mạnh và giải độc có thể giúp thúc đẩy quá trình làm sạch gan một cách dễ dàng.

Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể chúng ta. Nó chịu trách nhiệm cho một loạt các chức năng bao gồm giải độc, điều chỉnh chất dinh dưỡng, kích hoạt các enzym và nhiều chức năng khác. Bên cạnh đó, gan tiết ra dịch mật giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và trao đổi chất. Đây là lý do tại sao việc chăm sóc gan đúng cách là rất quan trọng để duy trì sức khỏe tổng thể của chúng ta.

Dưới đây là một số lựa chọn đồ uống lành mạnh để thúc đẩy gan khỏe mạnh:

Uống cà phê được chứng minh là làm giảm sự lắng đọng chất béo trong gan

Cà phê

Cà phê là đồ uống phổ biến nhất trên toàn cầu, giúp chúng ta khởi động ngày mới và cung cấp cho chúng ta nhiều năng lượng cần thiết để tiếp tục họat động. Bên cạnh đó, một số nghiên cứu cũng giải thích rằng uống cà phê đúng liều lượng có thể giúp tăng cường sức khỏe của gan.

Các nghiên cứu thực nghiệm đã chỉ ra rằng uống cà phê vừa phải thực sự giúp giữ cho gan không mắc bệnh. Uống cà phê được chứng minh là làm giảm sự lắng đọng chất béo trong gan, đồng thời tăng khả năng chống oxy hóa bằng cách tăng sản xuất glutathione - một chất chống oxy hóa mạnh.

Trà xanh

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutritional Biochemistry, nói rằng uống trà xanh cùng với tập thể dục có thể giúp tăng cường sức khỏe của gan.

Trà nghệ

Củ nghệ được biết đến là một loại siêu thực phẩm, chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa hỗ trợ quá trình giải độc, bằng cách tăng sản xuất các enzym. Loại gia vị này cũng giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu của cơ thể, hơn nữa là tăng cường sức khỏe tốt cho gan.

Trà nghệ giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu của cơ thể.

Nước ép củ dền

Củ dền chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng như folate, pectin, betalains và betaine. Ngoài ra, nó cung cấp đủ lượng chất xơ, mangan, kali, vitamin A và vitamin C. Những chất dinh dưỡng này giúp cải thiện dòng chảy của mật, giúp loại bỏ chất thải độc hại khỏi cơ thể của chúng ta.

Nước ép củ dền chứa nhiều chất dinh dưỡng không chỉ làm đẹp da mà còn tốt cho gan.

Bao gồm những thức uống này trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn và tận hưởng một cuộc sống lành mạnh. Nhưng hãy luôn nhớ rằng, điều độ là chìa khóa. Và hãy tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi thích ứng với bất kỳ hình thức thay đổi lối sống nào.

Theo Pháp luật

Từ khóa: nước uống giải độctăng cướng chức năng ganchất chống oxy hóanước củ dềntác dụng của cà phêlàm sạch gan