Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Những lý do bạn không nên nhịn "xì hơi"
21/11/2020 15:24
(HanoiTV) - Việc nhịn "xì hơi" có thể gây ra một số vấn đề cho sức khỏe của bạn. Hãy tìm lý do vì sao và cùng đi tìm biện pháp ngăn mùi xì hơi có mùi hôi.

Trung bình, một người xì hơi 15 lần một ngày và con số đó có thể lên đến 40 lần. Xì hơi là do không khí và các khí trong cơ thể bị mắc kẹt. Mặc dù đây là một quá trình hoàn toàn bình thường nhưng đôi khi nó có thể gây ồn ào và xấu hổ và đó là lý do tại sao hầu hết chúng ta cố gắng giữ nó. Tuy nhiên, làm như vậy có thể không phải là một ý tưởng tuyệt vời. Lý do tại sao bạn không nên nhịn xì hơi dù nó có thể đẩy bạn vào một hoàn cảnh khá xấu hổ.

1. Cơ thể của bạn có thể tái hấp thu nó:

Khi bạn ép cơ thể nhịn xì hơi, cơ thể không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tái hấp thu chất này. Nó được đưa vào tuần hoàn trở lại và cũng có thể thoát ra ngoài qua hơi thở của bạn hoặc khi bạn ợ hơi.

2. Nó có thể dẫn đến đau và ợ chua:

Khi bạn co cơ để tránh xì hơi thoát ra ngoài, nó sẽ tạo áp lực bên trong cơ thể và có thể dẫn đến đau, khó tiêu và ợ chua. Nếu thực hiện thường xuyên, nó cũng có thể gây sưng tấy đường tiêu hóa của bạn.

3. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe ruột kết của bạn:

Xì hơi giúp loại bỏ áp lực trong cơ thể bạn. Mặc dù đánh rắm rất tốt cho ruột kết của bạn, nhưng việc nhịn xì hơi, đại tràng có thể gây kích ứng và cũng có thể gây ra bệnh trĩ.

4. Nó sẽ khiến bạn luôn cảm thấy đầy hơi:

Mặc dù vẫn còn tranh cãi về việc liệu việc giữ không xì hơi có khiến bạn thực sự đầy hơi hay không, nhưng người ta đã phát hiện ra rằng việc tự ý giữ chúng trong lòng sẽ khiến bạn lo lắng và khiến bạn có ấn tượng rằng bạn có thể bị đầy hơi.

5. Nó có thể báo hiệu một vấn đề tồi tệ hơn:

Mặc dù xì hơi là hoàn toàn bình thường và lành mạnh, nhưng kiểu và mùi của nó thực sự có thể chỉ ra các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn như không dung nạp thức ăn và các vấn đề tiêu hóa. Những cơn xì hơi bốc mùi cũng có thể cho thấy hàm lượng lưu huỳnh cao trong cơ thể bạn. Nếu bạn cảm thấy đau đớn hoặc điều gì đó khác với bình thường đối với bạn khi xì hơi, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Cách để tránh mùi hôi thối và tiếng xì hơi lớn:

-Tránh uống đồ uống có ga vì chúng tạo ra nhiều khí hơn trong cơ thể bạn.

-Ăn các phần nhỏ hơn và nhai chậm.

-Thường xuyên ăn các loại thực phẩm như chuối, khoai tây, ngũ cốc và lúa mì.

Minh Hằng

Theo Bright Side

Từ khóa: xì hơiđánh rắmợ chuađại tràng