Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Những món quà đặc biệt không thể bỏ qua khi du lịch Phú Quốc
08/01/2016 22:16
(HanoiTV) - Đảo Ngọc Phú Quốc là một trong những địa điểm nghỉ dưỡng tuyệt vời nhất của Việt Nam. Du lịch Phú Quốc, bạn không chỉ đắm mình trong làn nước xanh ngắt, hít thở gió biển trong lành mà còn có thể mang về những món quà đặc biệt nổi tiếng mà chỉ Phú Quốc mới có.

Dưới đây là một trong số những sản vật đặc trưng mà bạn không nên bỏ qua khi đến thăm Đảo Ngọc Phú Quốc.

Hồ Tiêu Phú Quốc


Hồ tiêu Phú Quốc nổi tiếng bởi hương vị đặc biệt khác các vùng miền khác đó là vị thơm cay nồng đậm vị, vỏ mẩy, hạt chắc. Hồ tiêu được người dân Phú Quốc trồng và thu hoạch chủ yếu là thủ công với 3 loại: tiêu đỏ, tiêu sọ và tiêu đen.

Nghề trồng hồ tiêu ở đây không những vì mục đích kinh tế mà còn có giá trị lớn về văn hóa, du lịch. Hồ tiêu là một đặc sản địa phương và là món quà độc đáo với khách du lịch gần xa.

Các vườn tiêu luôn được đưa vào danh mục điểm đến trong các chương trình du lịch ở đây.

Nước mắm Phú Quốc

Nghề làm nước mắm ở Phú Quốc có truyền thống trên 200 năm và được sản xuất từ nguyên liệu chính là cá cơm. Nước mắm Phú Quốc không những nổi tiếng ở Việt Nam mà còn được biết ở nhiều nước trên thế giới.

Nước Mắm Phú Quốc được làm bằng cá cơm tươi bắt quanh đảo Phú Quốc. Cá cơm có từ đầu năm đến cuối năm nhưng nhiều nhất và tốt nhất từ tháng 7-8 đến tháng 12. Cá cơm có đến hơn chục loại, nhưng phải làm cá cơm sọc tiêu, cá cơm than và cá cơm đỏ thì nước mắm mới tốt có màu cánh gián đậm, thơm ngon tinh khiết.

Du khách có thể tham quan các “nhà thùng” là nơi chế biến nước mắm, nước mắm được ngâm ủ trong những thùng gỗ lớn bằng gỗ bời lời có tại rừng Phú Quốc cho hương vị thêm thơm ngon.

Rượu Sim

Rượu sim là một loại rượu đặc sản của Phú Quốc được chế biến từ quả sim ngay tại Phú Quốc. Trái sim đưa về rửa sạch, chọn quả chín mọng xay nhuyễn và ủ lên men với đường cát theo một tỷ lệ nhất định trong môi trường hiếm khí từ 40 đến 45 ngày. Sau khi sản phẩm lên men hoàn chỉnh ta sẽ được một loại rượu màu hồng, uống có vị cay chua ngọt như rượu vang nho với nồng độ khoảng 11,5%.

Cây sim có ở nhiều nơi, nhưng sim ở Phú Quốc có những đặc điểm riêng. Cây sim có 2 loại, đó là hồng sim và tiểu sim, trái khi chín có màu tím đen.

Rượu sim Phú Quốc được chế biến theo phương thức cổ truyền còn được xem như một vị thuốc có nhiều tác dụng, có thể trị bệnh nhức mỏi hiệu quả, dễ tiêu hoá và tăng cường sinh lực.

Ngọc trai Phú Quốc


Đảo Ngọc Phú Quốc với vịnh nước trong xanh, đẹp như mơ, dưới lòng vịnh khoảng 3-10 sải nước có rất nhiều sò, điệp, ốc biển sinh sống là nơi có điều kiện tốt cho các loài nhuyễn thể sản sinh ra nhiều ngọc quí. Đó là một trong những xuất xứ cho từ Đảo Ngọc.

Ngọc trai Phú Quốc nổi tiếng đẹp và là sản phẩm hấp dẫn đối với du khách chuộng vẻ đẹp cổ điển mà quý phái. Ngọc trai ở Phú Quốc mang nét đẹp tự nhiên với nhiều mằu sắc sáng bóng, đẹp đa dạng.

Bài, ảnh: Viết Mạnh

Từ khóa: Đảo ngọc Phú Quốchanoitvdai truyen hinh ha noiđài truyền hình hà nộidai truyen hinhdai phat thanhphat thanhtruyen hinhhanoitelevisionradiophát thanhtruyền hìnhhà nộitvHanoi television