Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Những người khốn khổ" sẽ được mang đi lưu diễn từ giữa tháng 4 năm nay
08/04/2021 12:26
(HanoiTV) - Vở nhạc kịch "Những người khốn khổ" sẽ được mang đi lưu diễn từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 6/2021 tại Hà Nội, Đắk Lăk và Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam (VNOB) ngày 8/4 cho biết đã quyết định đưa vở nhạc kịch "Những người khốn khổ" đi lưu diễn từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 6/2021 tại Hà Nội, Đắk Lăk và Thành phố Hồ Chí Minh.

“Những người khốn khổ” sẽ được đi lưu diễn từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 6/2021.

Đây là đợt lưu diễn tiếp nối 8 đêm diễn thành công tại Hà Nội cuối năm 2020 và đầu năm 2021, đáp ứng nhu cầu thưởng thức kiệt tác nghệ thuật thế giới của công chúng. Lần lưu diễn này, Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam sẽ áp dụng công nghệ nghệ thuật thị giác (visual art), đưa vở diễn lên một tầm thưởng thức mới với sự tham gia của hàng trăm diễn viên, dàn nhạc chơi trực tiếp (live) hoàn toàn suốt buổi diễn.

Theo kế hoạch, “Những người khốn khổ” sẽ bắt đầu tour lưu diễn với 3 đêm tại Nhà hát Lớn Hà Nội (16-18/4). Sau đó, ê kíp sẽ đến thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lăk) để tham dự Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc năm 2021. Đây cũng là dịp đưa tác phần kinh điển này đến với người dân vùng sâu, vùng xa. Sau khi hoàn thành đêm diễn tại Đắk Lăk, toàn bộ ê kíp sẽ biểu diễn 3 đêm tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Lần này, vở nhạc kịch “Những người khốn khổ” của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam sẽ áp dụng công nghệ LED để đưa công chúng tiệm cận với vở diễn thông qua nghệ thuật thị giác (visual art). Nói về sự thay đổi mới mẻ này, Nghệ sỹ Ưu tú Trần Ly Ly, Giám đốc Nhà hát, cho biết: Bản thân vở nhạc kịch “Những người khốn khổ” đã là một sản phẩm chất lượng cao. Việc áp dụng hình ảnh kỹ thuật số (LED) vào tác phẩm sẽ góp phần kích thích thị giác, từng bước đáp ứng xu thế áp dụng công nghệ vào nghệ thuật, giúp khán giả dễ hình dung ra bối cảnh câu chuyện, đẩy cảm xúc lên cao trào mới.

“Những người khốn khổ” (Tiếng Pháp “Les Misérables” hay còn được gọi là Les Mis) là tiểu thuyết của văn hào Victor Hugo, được xuất bản năm 1862. Đây là một trong những tiểu thuyết nổi tiếng nhất của nền văn học thế giới thế kỷ XIX.

Lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học này, dựa trên bối cảnh thế giới đang đấu tranh với đại dịch COVID-19, Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam (VNOB) đã quyết định cho ra mắt vở nhạc kịch “Những người khốn khổ”, góp phần đề cao tình đoàn kết, tính nhân văn và niềm tin vào tương lai của người dân thế giới.

“Những người khốn khổ” của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam là câu chuyện lồng ghép những giá trị nhân văn giữa con người với con người của cuộc sống thực tại vào tác phẩm kinh điển. Từ đó, ranh giới về không gian và thời gian, sắc tộc và văn hóa đều bị xóa nhòa, chỉ còn lại tình người ấm áp. Vở nhạc kịch sẽ được thể hiện một cách độc đáo, mới lạ, có sự cống hiến của sức trẻ và tri thức từ những nền nghệ thuật tiêu biểu trên thế giới…

Để chuẩn bị cho “Những người khốn khổ”, ê kíp diễn viên đã chuẩn bị và tập luyện suốt 6 tháng để mang đến cho khán giả vở diễn hoàn hảo nhất...

Theo TTXVN

Từ khóa: Những người khốn khổLưu diễn vở kịch những người khốn khổ