Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Những sản phẩm giá rẻ ở Việt Nam nhưng đắt đỏ ở nước ngoài
09/08/2022 11:50
(HanoiTV) - Những sản phẩm bình dân ở Việt Nam nhưng bất ngờ lại được rao bán với siêu đắt đỏ ở thị trường quốc tế.

Cao Sao vàng

Ở Việt Nam, cao Sao Vàng là một sản phẩm quen thuộc với tất cả người dân, được bán với giá chỉ khoảng 5.000 đồng/ hộp. Tuy nhiên, tại số sàn thương mại điện tử quốc tế, sản phầm này bất ngờ được nhiều người tìm mua với giá lên đến hàng trăm nghìn đồng.

Cụ thể, tại sàn thương mại điện tử Amazon, cao Sao Vàng được bán với giá 1.200 yên (249.000) cho một hộp; trong khi đó ở Hàn Quốc, cao Sao Vàng được bán với giá lên tới 71.900 won (1,4 triệu đồng).

Thân và lá chuối

Ở Việt Nam, thứ giá trị nhất của cây chuối là quả chuối dù nó cũng có giá rất rẻ. Ở các vùng quê, cây chuối rất dễ trồng, không mất công chăm sóc hay phải bỏ tiền mua phân bón, thuê nhân công. Sau khi thu hoạch buồng chuối xong, phần thân chuối và lá chuối sẽ bỏ đi, hoặc băm làm thức ăn cho bò, gà, lợn, vịt...

Trong khi đó, một khúc thân chuối có chiều dài khoảng 10 cm được bày bán trong siêu thị Nhật Bản với giá 1.400 Yên Nhật (tương đương 280.000 đồng).

Lá tía tô được bán ở Nhật Bản lên tới 500 – 700 đồng cho một lá. Ảnh minh họa.

Lá tía tô

Lá tía tô là loại lá gia vị phổ biến ở Việt Nam, rất dễ trồng, có thể mọc bờ mọc bụi. Nhiều gia đình Việt thường sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày để gia tăng hương vị và giúp bữa cơm ngon miệng hơn. Loại lá tía tô này khi được xuất sang Nhật ngược lại có mức giá siêu đắt đỏ. Theo đó, chúng có giá lên tới 500 – 700 đồng cho một lá.

Nón lá

Một vật dụng quá quen thuộc và nổi tiếng với người dân Việt Nam chính là chiếc nón lá. Nếu như ở Việt Nam, chiếc nón lá có giá bán chỉ từ 35.000 đồng trở lên. Nhưng trên website nước ngoài, nón lá lại “đội giá” lên tới 21 USD/cái (tương đương 486.000 đồng).

Quả tầm bóp

Ở Việt Nam, quả tầm bóp mọc hoang dại ở vùng nông thôn, trên các bờ ruộng, bãi cỏ... Quả này có hình tròn, bên ngoài được bọc bởi lớp vỏ mỏng có hình giống như lồng đèn. Khi cầm tay bóp, nó phát ra tiếng "bốp" nghe rất vui tai.

Trong dân gian, lá tầm bóp có thể dùng nấu canh ăn trị mất ngủ nhưng quả tầm bóp thì ko ai ăn bao giờ. Thế nhưng, năm 2017, quả tầm bóp bất ngờ xuất hiện trong siêu thị Nhật, được đóng gói sang chảnh và bán với giá lên đến 700.000 đồng/kg. Tên gọi tiếng Nhật của quả tầm bóp là "Sutoroberi tomato", còn tên gọi tiếng Anh là "Strawberry Tomato".

Tầm bóp được người Nhật mua về làm thuốc hoặc dành cho những người ăn kiêng. Theo đó, quả tầm bóp vị chua, tính bình tác dụng thanh nhiệt, tiêu đờm...vì thế quả này còn được dùng như một vị thuốc Nam.

Quả tầm bóp

Hạt mít

Năm 2018, một nhóm du học sinh đã đăng tải lên mạng hình ảnh hạt mít Việt Nam được đóng gói và bày bán sang chảnh ở trong siêu thị Nhật, giá bán khoảng 200.000 đồng/kg. Hình ảnh này khiến nhiều người bất ngờ khi ở Việt Nam hạt mít chủ yếu bỏ đi.

Mít là trái cây nhiệt đới, phổ biến ở Việt Nam. Trước đây, hạt mít được xem là một món ăn vặt. Hạt mít có thể luộc, rang.

PV/HanoiTV

(Tổng hợp)

Từ khóa: thương mại điện tửhàng việt ở nước ngoài