Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Những tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh có có phiên bản sách nói
14/02/2022 08:34
(HanoiTV) - 10 truyện audio đầu tiên được giới thiệu gồm các tác phẩm ăn khách nhất như Mắt biếc, Bong bóng lên trời, Cô gái đến từ hôm qua, Ngồi khóc trên cây, Chuyện cổ tích dành cho người lớn...

Các đầu sách còn lại - gồm 54 tập của bộ Kính Vạn Hoa và 46 truyện dài - dự kiến được chuyển thành sách nói và ra mắt trong quý một năm nay.

Với dự án sách nói “Mắt biếc” ca sĩ Phạm Đình Thái Ngân là người đảm nhận giọng thu, anh cũng chính là người đã lồng tiếng cho nhân vật Ngạn trong phim điện ảnh cùng tên.

Hiện nay, lên mạng xã hội, nếu tìm nghe sách nói của Nguyễn Nhật Ánh sẽ hàng trăm nghìn kết quả nhưng tất cả đều không có bảo hộ bản quyền. Đây không chỉ là “thất thoát” về doanh thu bản quyền nói riêng mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm của người nghe sách vì chất lượng. 

Là một tác giả, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh quan tâm nhiều đến vấn đề bản quyền, nhất là khi sự phát triển của việc nghe sách nói từ mọi người, cha đẻ “Cô gái đến từ hôm qua” nhận thấy đây là điều cần thiết để mang đến trải nghiệm mới cho những ai yêu tác phẩm của mình.

Về lý do gửi gắm “những đứa con tinh thần” đến ứng dụng sách nói Voiz FM, ông Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ: “Tôi rất ủng hộ những hành động quyết liệt bảo vệ bản quyền sách nói. Điều này thúc đẩy thị trường sách phát triển theo hướng minh bạch hơn, tạo ý thức văn minh cho độc giả thưởng thức”.

Anh Lê Hoàng Thạch - CEO của ứng dụng Voiz FM cho biết khi chuyển đổi thành sách nói của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, Voiz FM chú trọng vào tinh thần và nội dung của tác phẩm và phải dựa vào giọng đọc phù hợp.

Tổng hợp (Plo.vn/VnExpress.net)

Từ khóa: