Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Những tấm lòng thiện nguyện trong mùa dịch
01/09/2020 08:00
(HanoiTV) - Đã thành nếp, cứ sau giờ làm việc cuối ngày, những thành viên của CLB Sống để yêu thương lại tập trung tại một điểm để chung tay làm những chiếc mũ chống giọt bắn gửi đến các bệnh viện tuyến đầu chống dịch. Và những bữa cơm, phần sữa cháo luôn được chuẩn bị chu đáo để chuyển đến những bệnh nhân nghèo đang được điều trị tại các bệnh viện.

Họ là những cán bộ đang làm việc ở nhiều cơ quan khác nhau, như Kỹ sư, nhà giáo, các chiến sỹ cảnh sát cơ động CA Thành phố Hà Nội, các chị em nội trợ..v.v. Nhưng họ có cùng một trái tim thiện nguyện, luôn mong muốn được sẻ chia yêu thương tới những hoàn cảnh khó khăn và những nơi đang gồng mình chống dịch.

Cứ sau giờ làm việc, không ai hẹn ai, nhưng tất cả đều tập trung đông đủ để làm các công việc thiện nguyện. Lặng lẽ, bền bỉ và đầy trách nhiệm, họ đã và đang âm thầm tạo nên những điều tử tế trong cuộc sống. Dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, nhưng những việc làm đầy ý nghĩa , nhân văn này đang lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, và chính họ đã tạo nên động lực để mọi sự cố gắng đạt được kết quả cao nhất trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Hình ảnh những chiến sỹ Cảnh sát cơ động CA Thành phố Hà Nội và các Hội thiện nguyện đã không còn xa lạ với các bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện E.
Không đơn thuần là những bữa cơm ,cháo , sữa nghĩa tình mà trong đó bao hàm rất nhiều tình cảm và sự sẻ chia của cộng đồng xã hội. Họ cứ âm thầm lặng lẽ hy sinh những khoảng thời gian riêng của mình để dành cho công tác Thiện nguyện trong mùa dịch. 
Mùa dịch trước mới lắng dịu thì đợt dịch mới lại bắt đầu, những CLB, Hội thiện nguyện vẫn luôn đồng hành cùng cộng đồng và mong muốn trao đi những giá trị tốt đẹp nhất, đó là: cùng chung tay vượt qua khó khăn để không ai bị bỏ lại phía sau.
Tranh thủ từng phút rảnh rỗi để làm mũ chống giọt bắn và chuyển đến các bệnh viện đang cần. Hạnh phúc của những người lặng lẽ làm công việc tự nguyện này là làm sao góp phần nhỏ bé của mình trong cuộc chiến với dịch bệnh còn rất nhiều gian nan ở phía trước.
Các bệnh viện đón nhận mũ chống giọt bắn và bầy tỏ sự xúc động trước những nghĩa cử cao đẹp của các Hội thiện nguyện, trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ kịp thời và bền bỉ trong mùa dịch.
Không chỉ bảo vệ sự bình yên cho nhân dân, mà những chiến sỹ CSCĐ đã và đang tạo nên một hình ảnh thật đẹp trong lòng nhân dân trong mùa dịch Covid-19. Hy vọng rằng những công việc đầy tình người này như những bông hoa thơm ngát trong vườn hoa chung của Thủ đô, lan tỏa thông điệp "Yêu thương và sẻ chia " đến với mọi người.

Tuyết Mai

Từ khóa: