Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Những thói quen khiến làn da lão hóa
09/08/2021 12:47
(HanoiTV) - Chế độ ăn uống thiếu lành mạnh, ít hoạt động thể chất hoặc mức độ căng thẳng cao có thể ảnh hưởng đến sự lão hóa của làn da của bạn.

Thiếu ngủ

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Communications Biology, thiếu ngủ sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa sinh học và tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Không hoạt động thể chất

Tập thể dục ba mươi phút, với tần suất 5 ngày một tuần, chứng tỏ là điều cần thiết để giữ dáng lâu hơn. Hoạt động cũng giúp duy trì tinh thần.

Mức độ căng thẳng cao

Căng thẳng làm tăng adrenaline gây ảnh hưởng đến da cũng như hệ thần kinh. Về lâu dài, sự sản sinh dư thừa này làm tăng các gốc tự do gây lão hóa.

Chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng

Đường dư thừa, chẳng hạn như glucose và fructose, gây thừa cân. Chế độ ăn uống quá nhiều chất cũng làm tăng tốc độ lão hóa tế bào.

Uống rượu

Uống quá nhiều rượu sẽ làm tăng nguy cơ lão hóa sớm của da. Rượu không có chất dinh dưỡng cho cơ thể: Rược làm gan kiệt sức và làm chậm quá trình đổi mới tế bào.

Sống cô đơn

Một sự cô đơn kéo dài có thể dẫn đến trầm cảm về lâu dài. Nó cũng gây ra cảm giác chán ăn, cũng như mất khả năng lý luận và ghi nhớ.

Yến Như

Theo Top Santé

Từ khóa: lão hóa