Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Những thứ không nên bỏ vào bồn rửa bát
24/01/2022 15:25
(HanoiTV) - Không có gì khó chịu hơn khi bị tắc bồn rửa bát. Điều này sẽ làm tê liệt hoàn toàn nhà bếp và cần hàng giờ tự làm hoặc thậm chí là sự giúp đỡ của thợ chuyên nghiệp. Để ngăn ngừa phải cẩn thận không ném bất cứ thứ gì vào đó.

Chất béo

Cho dù đó là bơ nấu chảy, dầu, sốt mayonnaise hoặc thậm chí là nước ép thịt, bạn phải tránh bỏ dầu mỡ vào bồn rửa bát. Sau khi nguội, các chất béo này sẽ kết dính và kết tụ trong đường ống và theo thời gian, hình thành các nút bịt.

Thức ăn thừa

Đôi khi bạn có thể có phản xạ rửa sạch bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát. Đây là hành động vô thức tai hại, vì thức ăn thừa lọt vào đường ống thoát có thể làm tắc nghẽn đường ống và đặc biệt là dẫn đến mùi hôi. Quy tắc rất đơn giản: bồn rửa không phải là thùng rác.

Bã cà phê

Với bã cà phê thì có hai trường phái khác nhau. Có người cho rằng, bã cà phê và nước sôi sẽ có tác dụng tẩy dầu mỡ. Đối với những người khác, đó là một cách làm tắc nghẽn bồn rửa do tích tụ quá nhiều vật chất. Chưa biết thế nào, những chắc chắn bã cà phê làm phân bón cho cây rất tốt.

Vỏ rau củ

Gọt vỏ rau củ trong bồn rửa bát có vẻ giúp mặt bếp sạch sẽ, nhưng hãy cẩn thận vì khi bị nước cuốn trôi, chúng sẽ dễ bị cuốn trong đường ống và giảm dòng chảy.

Hạt gạo và mì ống

Hạt gạo có thể cuốn theo dòng nước và nằm ở đấy bồn rửa bát. Do đó, trước khi mở nước, hãy gom chúng lại cho rào thùng rác hoặc lọc qua dụng cụ lọc, nước sẽ khiến chúng tăng gấp đôi kích thước và gây tắc nghẽn đường ống. Quy tắc này áp dụng cho mì ống, bao gồm cả vỏ rau củ.

Bột

Khi tiếp xúc với nước, bột mì sẽ tạo thành một hỗn hợp sền sệt màu trắng đàn hồi và trở thành nút tắc đường thoát nước lý tưởng

Thuốc hết hạn

Thuốc hết hạn, chẳng hạn như xi-rô cũ, không nên vứt xuống bồn rửa. Nên trả lại cho hiệu thuốc để tiêu hủy, vì chúng có thể gây ô nhiễm môi trường.

Yến Như

Theo C.NEWS

Từ khóa: rủa bát