Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Những thực phẩm sau góp phần làm suy giảm nhận thức
04/08/2022 10:40
(HanoiTV) - Được cho là thuận tiện và nhanh chóng để chế biến, thực phẩm chế biến cực nhanh thực sự có thể làm giảm chất lượng não và đẩy nhanh quá trình suy giảm nhận thức.
Khoai tây chiên sẽ gây hại cho sự suy giảm nhận thức nếu ăn quá thường xuyên. Được ngâm trong dầu, chúng tạo thành nguồn cung cấp chất béo (xấu) cho cơ thể.
Đồ ngọt, bánh kẹo, đồ ăn vặt ... Những thứ này nằm trong danh sách thực phẩm chế biến cực nhanh, ban đầu có thể dẫn đến tăng cân, nhưng trên hết là tác động không thể đảo ngược đến não bộ.

Một chiếc bánh mì kẹp thịt mỗi ngày sẽ đủ để đẩy nhanh sự suy giảm nhận thức lên 28% theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Sao Paulo. Bánh mì có bột mì trắng (có chỉ số đường huyết cao), thịt (thường) đỏ, pho mát chảy nước ...

Kem thường chứa nhiều đường và chất béo (sữa, kem ...), chúng nên được tiêu thụ vừa phải để có lợi cho sức khỏe của não bộ. Ngoài ra, hãy cẩn thận với thứ đi kèm với nó, thường được làm bằng bột bánh quế và bản thân nó chứa rất nhiều đường.
Pizza đông lạnh mua trong siêu thị có thể thực tế và hữu ích trong trường hợp thiếu thời gian. Được tiêu thụ với số lượng quá lớn, chúng vẫn khiến não bộ của chúng ta trở nên khó chịu, thường bị coi là quá béo, quá mặn ...
Bữa ăn chế biến sẵn không chỉ có lợi thế. Phụ gia thực phẩm, chất béo bão hòa, axit béo chuyển hóa, thuốc nhuộm ... Ngoài việc chứa các chất có hại cho sức khỏe của chúng ta, khẩu phần thường cao hơn nhiều so với nhu cầu dinh dưỡng của chúng ta.
Các loại sốt công nghiệp như Mayonnaise, tương cà, thịt nướng, béarnaise ... Trên kệ siêu thị bày bán các loại sốt phù hợp với mọi khẩu vị. Nhưng bây giờ, chúng hầu hết đều quá béo, quá mặn hoặc quá ngọt. Do đó, nên tiêu thụ chúng một cách tiết kiệm và ưu tiên một loại nước sốt tự làm với một ít cà chua và hành tây cho món mì ống chẳng hạn!
Giống như pizza đông lạnh, súp đóng gói sẵn rất tiện lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên, hãy kiểm tra hàm lượng muối và ít càng tốt càng tốt, các món súp tự làm, tự nhiên sẽ giàu chất xơ hơn.
Nước sô- đa nguy cơ gây béo phì nếu chúng được tiêu thụ hàng ngày . Tuy nhiên, cùng với lối sống ít vận động, béo phì là một trong những yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh Alzheimer, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí JAMA Neurology vào tháng 5 năm 2022.

Yến Như

Theo Top Sante

Từ khóa: béo phìsuy giảm nhận thức