Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nổ trạm cung cấp khí gas hóa lỏng ở thủ đô Ghana
08/10/2017 12:06
(HanoiTV) - Một trạm cung cấp khí gas hóa lỏng ở thủ đô Acca, Ghana đã phát nổ vào tối qua, 7/10 gây thương vong về người.
Vụ nổ trạm khí gas hóa lỏng, gây cháy lan sang trạm xăng bên cạnh, làm rung chuyển thủ đô Acca, Ghana

Hiện nhà chức trách Ghana đang xác định số người thiệt mạng và điều tra vụ việc. Phát biểu trên đài phát thanh địa phương, Thứ trưởng Bộ Thông tin Ghana, ông Kojo Oppong Nkrumah nói: Rất tiếc vụ nổ đã gây thương vong về người, và hiện chúng tôi đang xác định cụ thể số người thiệt mạng và bị thương.

Vụ nổ tại trạm cung cấp khí gas cũng đã gây ra đám cháy lớn. Hiện đám cháy đã được kiểm soát, và dự kiến nguyên nhân gây ra sự cố cháy nổ này sẽ được nhà chức trách Ghana công bố trong sáng ngày hôm nay, 8/10.

Một nhân chứng cho phóng viên Reuters biết, vụ nổ xảy ra vào khoảng 7h30 tối 7/10 theo giờ địa phương, bắt đầu từ một trạm cung cấp khí gas hóa lỏng thuộc Công ty GOIL – một doanh nghiệp của nhà nước. Sau đó, ngọn lửa đã lan rộng sang trạm xăng Total được đặt gần đó trên phố Atomic Junction.

Nhà chức trách Ghana đã phong tỏa hiện trường vụ cháy nổ, đồng thời cảnh báo người dân tránh xa khu vực để đảm bảo an toàn.

Phương Thảo

Theo Reuters

Từ khóa: nổ trạm khí gas hóa lỏngGhanaAcca