Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

NSND Bạch Tuyết đưa cải lương lên TikTok qua dự án 'Tinh hoa cải lương'
22/01/2022 08:30
(HanoiTV) - NSND Bạch Tuyết tất bật ghi hình dự án Tinh hoa cải lương để kịp ra mắt khán giả trên nền tảng TikTok.

Trong dự án Tinh hoa cải lương lần này, NSND Bạch Tuyết bàn với ê-kíp "gạn đục khơi trong" để chọn ra nhiều vai nổi tiếng của bà để ghi hình, do đó, bà phải thay trang phục liên tục.

Dự án Tinh hoa cải lương của NSND Bạch Tuyết chọn nền tảng TikTok vì muốn hướng đến đối tượng khán giả trẻ thuộc thế hệ Gen Z (sinh trong khoảng thập niên 1990 - 2010). Chương trình chọn ra các khách mời làm nhiều ngành nghề khác nhau, ở mỗi tập như thế, NSND Bạch Tuyết sẽ giải đáp thắc mắc của họ về nghệ thuật cải lương dân tộc.

 

Bạch Tuyết cho biết trước biến động thời cuộc vì dịch, nghệ sĩ và các loại hình nghệ thuật cần nhanh nhạy chuyển đổi số. Livestream hay show nhạc online là cách họ kết nối với khán giả trong cùng một không gian. "Cải lương cũng không ngoại lệ, phải bắt nhịp với hình thức phát sóng trực tuyến đang lên ngôi", bà nói.

Theo nghệ sĩ, cải lương cần phải đổi mới, tươi trẻ để phù hợp với hơi thở thời đại và đi theo tiêu chí của những bậc tiền nhân: Cải cách, hát ca theo tiến bộ/Lương truyền tuồng tích sánh văn minh.

Sự thưởng ngoạn của khán giả rất tinh tế. Chính sự tinh tế của khán giả mới giúp cho cải lương được "gìn vàng giữ ngọc". Nếu đưa ra một bài ca, một trích đoạn mà không có sự cổ vũ của khán giả thì người làm nghề họ không dám làm nữa. Công thưởng thức, công giữ gìn thuộc về khán giả là 80%.

Tổng hợp (Thanh niên/VnExpress)

Từ khóa: