Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

NSND Kim Cương khóc nghẹn gặp lại con gái nuôi sau 45 năm thất lạc
03/03/2021 06:24
(HanoiTV) - Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" tập 139, cuộc đoàn tụ giữa NSND Kim Cương và con gái nuôi Thương Thương sau 45 năm khiến nhiều người không cầm nước mắt.

Được biết, trước đó một năm, vào tháng 12/2019, NSND Kim Cương đã liên hệ với "Như chưa hề có cuộc chia ly" nhờ tìm kiếm một cô con gái nuôi đã mất liên lạc 45 năm. Tháng 4/1945, trong chuyến đi cứu trợ đồng bào tản cư ven xa lộ Biên Hòa, NSND Kim Cương đã nhận nuôi một đứa bé vừa chào đời. Đây là chuyến đi cứu trợ cuối cùng trong chuỗi hoạt động của nhóm từ thiện Gia đình tình thương do NSND Kim Cương quản lý.

Đứa bé này là con của một người phụ nữ cũng đi tản cư mà NSND Kim Cương vô tình gặp, cô này đã có 5-6 người con. Đặt tên cho con nuôi là Thương Thương, NSND Kim Cương lý giải vì bé được Gia đình tình thương đưa về, xuất phát từ nhiều tình thương nên mới có tên như vậy. Bé được đưa về chăm sóc cùng con trai Toro của bà.

Tuy nhiên, năm Thương Thương hơn 1 tuổi, cô bị một nữ y tá mang đi mất. Người này tên Trầm Thị Ngọc Ánh ngụ tại quận 4, đường Xóm Chiếu (TP.HCM), làm ở Khoa chăm sóc trẻ thiếu tháng ở bệnh viện Nguyễn Văn Học. Trong quá trình chăm sóc Thương Thương, bà Ánh nảy sinh tình cảm. Bà làm thủ tục xuất viện cho Thương Thương rồi chuyển sang làm việc tại bệnh viện Sài Gòn, đặt lại tên cho bé là Trầm Như Ngọc Oanh. Đến nay, trên căn cước công dân, Thương Thương có tên Trầm Như Ngọc Oanh, sinh ngày 30/4/1975.

 

Hai mẹ con nghệ sĩ Kim Cương dành cho nhau nụ ôm tràn ngập yêu thương và niềm hạnh phúc sau nhiều năm thất lạc.

Khi Oanh đã hơn 40 tuổi, bà Ánh đã yếu và tiết lộ với con gái rằng cô chỉ là con nuôi. Đến khi mẹ mất, chị Oanh cũng ngại tìm đến người nổi tiếng dù NSND Kim Cương vốn là thần tượng của cô.

Tuy nhiên, hành trình tìm con của NSND Kim Cương không đơn giản như vậy.

Được gặp lại con gái nuôi sau 45 năm, NSND Kim Cương vô cùng hạnh phúc và xúc động. Bà "trách yêu" con gái bỏ mình mười mấy năm không tìm.

Chia sẻ cảm xúc trong khoảnh khắc hội ngộ đặc biệt này, cô nghẹn ngào: "Tôi không biết nói gì lúc này, vui mừng hạnh phúc mà cũng nghèn nghẹn. Đội ơn trời phật, cảm ơn chương trình vì đến giờ này.. Tôi cứ sợ mình ra đi mà không kịp gặp nó…". Nghe lời nghệ sĩ Kim Cương nói, chị Thương Thương xúc động: "Mẹ còn khỏe lắm", nữ nghệ sĩ đáp lời: "Có con mẹ khỏe hơn…".

Chị Thương Thương hạnh phúc không nói thành lời về sự hội ngộ này. Nói về lý do biết mình là con nuôi của nghệ sĩ Kim Cương nhưng nhiều năm chị không tìm gặp mẹ, chị Thương cho biết: "Tôi không biết nói sao, tôi mặc cảm nên không dám tìm gặp mẹ".

Qua chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly, nhà báo Thu Uyên và ê-kíp mong Thương Thương có thể tìm lại mẹ ruột nếu bà còn sống, cũng như 6 người anh chị em còn lại.

Tổng hợp

Từ khóa: