Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

NSND Kim Xuân: “Tôi học cách làm mẹ chồng”
20/04/2021 10:06
(HanoiTV) - Chuyện Cuối Tuần tập 16 mang đến cho quý khán giả một đề tài muôn thuở trong đời sống gia đình đó là quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu.

Xung quanh chủ đề "chủ đề Học cách làm mẹ chồng", nghệ sĩ Kim Xuân cho rằng tâm lí chung của các bà mẹ đều có thành kiến về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu. Nữ nghệ sĩ chỉ ra chủ nghĩa cá nhân quá lớn đã khiến cho vấn đề này trở nên khó giải quyết. Bản thân khi nghĩ về những ngày tháng làm dâu trong quá khứ, bà có được người mẹ chồng tuy nghiêm khắc nhưng yêu thương đúng mực đã giúp mình hoàn thiện hơn. Để từ đó, NSND Kim Xuân biết cách đối xử sao cho hợp tình hợp lí, tạo thiện cảm nơi con dâu. Bên cạnh đó, nữ khách mời lại tỏ ra khó hiểu khi một số người mẹ chồng có suy nghĩ “trước kia đã quá cực khổ nên bây giờ muốn đày đọa con dâu cũng khổ như mình”.

Chuyên gia tâm lý Tô Nhi A cho rằng chính vì những định kiến của văn hóa phương Đông “trùng trùng lớp lớp” và không tồn tại đơn lẻ đã tạo ra thực trạng "các bạn gái trẻ ghét mẹ chồng ngay cả khi chưa biết mình có chồng hay không”.

Trong chương trình, bày tỏ quan điểm của mình về chuyện phải “học làm mẹ chồng”, NSND Kim Xuân chia sẻ: “Đầu tiên, phải khẳng định đây là cụm từ rất hay. Sẽ có nhiều người đang xem chương trình này nghĩ tại sao phải học, học để làm gì vì họ cho rằng lời nói của mình là quan trọng nhất, con cái một mực phải nghe theo. Tôi may mắn khi nghề diễn viên cho mình nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm khi hóa thân thành nhiều bà mẹ chồng khác nhau. Từ đó, tôi biết đâu là đúng, đâu là sai để có sự chừng mực trong cách đối xử với con dâu nên việc học làm mẹ chồng là điều cần thiết”.

Lời khuyên mà NSND Kim Xuân dành cho các bà mẹ chồng thời nay chính là bỏ đi những suy nghĩ sâu xa, cứ sống và suy nghĩ đơn giản. Tất cả những điều khiến bản thân thấy nhẹ nhàng, làm cho cả gia đình vui và hạnh phúc thì nên thực hiện, đừng để tình trạng “con dâu đề phòng mẹ chồng, mẹ chồng lại xét nét con dâu” vô tình làm không khí gia đình trở nên căng thẳng. Đặc biệt, cần phải cho con dâu thời gian thích nghi và hòa nhập với nếp sống mới ở gia đình nhà chồng thì khi đó cái nhìn về mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu sẽ trở nên dễ dàng giải quyết hơn.

Tổng hợp

Từ khóa: