Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

NSND Thanh Hoa tâm sự cuộc đời của người nghệ sĩ có nhiều thăng trầm
21/11/2020 12:04
(HanoiTV) - Để có được cuộc sống hôn nhân viên mãn hiện tại, NSND Thanh Hoa đã phải đối mặt sự ngăn cấm từ gia đình chồng vì bản thân từng đổ vỡ hôn nhân trước đó.

Trong Gõ cửa thăm nhà tập 34, Ngọc Lan cùng MC Đức Khuê ghé thăm tổ ấm của vợ chồng NSND Thanh Hoa.

Cuộc đời và đặc biệt là hôn nhân của Thanh Hoa trải qua nhiều thăng trầm. Sau đổ vỡ của cuộc hôn nhân đầu tiên, bà cùng 2 con xây dựng cuộc sống độc lập. Với sự khắt khe của xã hội thời đó, vài lần NSND tưởng như khó tìm được một mái ấm yên bình. Vậy mà, Thanh Hoa vẫn gặp nghệ sĩ xiếc Thất Lợi - “bến đỗ” tình yêu và cũng là hôn nhân viên mãn 37 năm của bà.

Nghệ sĩ Tôn Thất Lợi ngày trẻ là nghệ sĩ xiếc nhưng bén duyên và phát triển sự nghiệp với diễn hài. Ngọc Lan thắc mắc đó có phải là lý do NSND Thanh Hoa phải lòng, thì nhận được câu trả lời rất hóm hỉnh từ nghệ sĩ Tôn Thất Lợi: “Tôi may mắn không chỉ có tài năng, mà ở phần nhan sắc hơi bị xuất sắc đấy. Tới giờ Thanh Hoa vẫn hay bảo tôi ngày xưa "cưa đổ" được cô ấy chỉ tốn mỗi miếng dứa năm trăm đồng. Sau lần mời cô ăn miếng dứa đó, cả hai gần gũi nói chuyện nhiều hơn. Nhiều khi nghĩ lại lúc đó tôi không có tí suy nghĩ nào là sẽ yêu nhưng chắc là do duyên tới”. Nữ nghệ sĩ U70 cũng công nhận: “Lúc đó, cô bị sự đẹp trai của chú quyến rũ đến mức "ngã ngồi" ra được".

Chia sẻ nhiều hơn về định mệnh đưa hai tâm hồn nghệ sĩ đến được với nhau, nghệ sĩ Tôn Thất Lợi cho biết: “Ngày đó đoàn đi diễn chung với nhau thì quen biết, ấn tượng đầu tiên về cô gái này sao bé nhỏ mà mạnh mẽ quá, với lại cô lúc đó đi đâu cũng dắt theo hai đứa con, tôi lúc đó còn là trai trẻ, chưa có sự trải đời thăng trầm như Thanh Hoa. Sau này càng tìm hiểu càng thấy thương cô gái này, sự nghiệp của Thanh Hoa lúc đó đang ở trên đỉnh cao được nhiều khán giả ái mộ, nhưng cuộc sống sau ánh đèn lại bất hạnh quá. Từ đó mà mình thương, rồi yêu lúc nào không hay".

 

Ngọc Lan và Đức Khuê được dùng bữa cơm thân mật cùng gia đình NSND Thanh Hoa, lắng nghe bà chia sẻ bí quyết "giữ lửa" hôn nhân.

NSND nhớ lại cảm xúc rối bời khi đối diện áp lực: “Nếu tôi là người mẹ, tôi cũng không chấp nhận việc con trai mình lấy một người vừa đen, vừa lùn lại có 2 đứa con riêng như vậy. Lúc đó, tôi từng nghĩ: Thôi! Đường tình duyên với anh tới đây là hết rồi”.

Thế nhưng, Tôn Thất Lợi lại quá chung tình. Ông khẳng định đã nói lời yêu thì phải có trách nhiệm với tình yêu đó. Vượt qua sự ngăn cấm của gia đình, ông bất ngờ từ Huế trở ra Hà Nội đến gặp Thanh Hoa khiến bà rất xúc động, tặng bà bánh xà phòng làm quà rồi nói dối đó là của mẹ mình gửi để bà vui lòng.

Sau này, mâu thuẫn ban đầu giữa gia đình hai bên cũng nhanh chóng được gỡ bỏ bởi sự chân thành, tình cảm mà Thanh Hoa và Tôn Thất Lợi dành cho nhau.

Hơn 30 năm sống chung, thời gian càng làm đầy thêm tình cảm của NSND Thanh Hoa và ông xã. Trong chương trình, giọng ca Mùa xuân nho nhỏ chia sẻ: “Với chồng chắc tôi phải dành cả đời để cảm ơn anh. Còn cuộc sống bây giờ đã quá viên mãn rồi, tôi chỉ hy vọng có một ngày cả gia đình, họ hàng cùng nhau đi du lịch đến những nước đẹp nhất trên thế giới, cùng nhau tận hưởng dư vị cuộc sống hạnh phúc”.

Tổng hợp

Từ khóa: