Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

NSƯT Chí Trung tiết lộ từng buôn xe máy, lãi tính bằng vàng
15/04/2021 09:06
(HanoiTV) - Trong chương trình "Ký ức vui vẻ", NSƯT Chí Trung có dịp nhớ lại quãng thời gian buôn bán khó khăn, nhiều kỉ niệm đáng nhớ.

Nghệ sĩ Chí Trung chia sẻ : "Đây là một trong những dòng xe ưa thích của giới chợ xe bọn tôi, vì nó rất phù hợp với bà nội trợ. Nhìn cái xe này, tôi biết là đã sơn lại phải 3 lần rồi. Xe bị gỉ sét, phải chồng sơn lên rồi".

NSND Chí Trung tiết lộ thêm thời buôn xe anh có lãi vài chỉ vàng: "Tôi buôn xe này nhiều lắm, lúc đó lãi tính bằng vàng. Một cái xe này, trung bình lãi đến 4, 5 chỉ là chiến thắng lắm rồi, còn bình thường là 2 chỉ, 1 chỉ. Thời đó 1 chỉ vàng to lắm, chục chỉ vàng là mua được căn nhà rồi.

Tôi buôn tầm năm 1980 tới 1983. Sau đó người ta bắt đầu đánh xe bãi Nhật về bán như Club 81, Club 79…, lên đời hơn dòng xe này. Xe Chaly này nguồn gốc được đưa từ miền Nam ra, lúc đầu người ta rất chuộng nhưng nó hơi thấp, không khỏe, chỉ có 70 phân khối". Nghệ sĩ Chí Trung cho biết chính những năm tháng mưu sinh vất vả đã giúp anh biết sống mở lòng, bao dung và thấu hiểu người khác nhiều hơn… 

MC Lại Văn Sâm 'sốc' khi diễn viên Chí Trung tiết lộ thu nhập khủng khi kinh doanh xe máy thập niên 1980.

Về phía Lý Hùng, nam diễn viên cho biết chiếc Honda Chaly này gợi cho anh nhiều kỉ niệm tươi đẹp bên các đồng nghiệp. Bộc bạch về sự việc, anh bồi hồi kể: “Hồi đó, tôi ra Hà Nội đóng phim Tráng sĩ Bồ Đề cùng Hoa hậu Giáng My và Thu Hà. Lúc đó, chúng tôi quay phim ở Thủ Lệ (Hà Nội). Giáng My cao to, chỉ thấp hơn Tiểu Vy một tí thôi. Lúc đó, tôi ở Sài Gòn ra, còn trẻ lắm. Tranh thủ đoàn phim nghỉ nên cô ấy lấy chiếc Chaly chở tôi đi ăn kem Tràng Tiền. Buồn cười nhất là do hai anh em to con nên ngồi lên không thấy chiếc xe luôn. Hồi đó, có chiếc xe đó là ngon và oách lắm rồi. Đến ngày hôm nay, hai anh em gặp nhau vẫn nhớ chuyện đó hoài”.

Đồng cảm với nam diễn viên, Kha Ly cho biết chiếc xe Chaly là biểu tượng của sự sành điệu, thời thượng lúc bấy giờ. Thời còn đi học, đó là ước mơ lớn nhất của cô. “Lúc đó, thấy bạn bè chạy xe mà tôi ao ước có được chiếc xe như vậy nhưng không có tiền mua.

NSND Tự Long cũng lên tiếng: "Nhà nào mà có con gái nhỏ nhỏ, xinh xinh mà mua cho con "Chaly cúc cu" này mà đi thì chúng tôi ngưỡng mộ lắm".

Nhớ lại kỉ niệm về chiếc xe Chaly, Nhan Phúc Vinh cũng tâm sự với MC Lại Văn Sâm: “Ngày xưa cấp 2 con nít thích chạy xe máy lắm nhưng chưa đủ tuổi.. và đây chính là con xe đầu tiên cháu được dạy khi đi xe máy”.

Chiếc Honda Chaly gợi lại nhiều kỉ niệm một thời của các nghệ sĩ, gợi cho họ nhiều ký ức đẹp về thời thanh xuân của các thế hệ trước.

Tổng hợp

Từ khóa: