Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

NSUT Thanh Loan được đề nghị xét tặng NSND lần thứ 10
21/07/2021 17:32
(HanoiTV) - NSƯT Thanh Loan, người thủ vai ni cô Huyền Trang trong bộ phim “Biệt động Sài Gòn” vừa được đề nghị xét danh hiệu NSND lần thứ 10.

Hội đồng cấp cơ sở Cục Truyền thông CAND thống nhất đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân (NSND), Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) lần thứ 10 lên Hội đồng cấp Bộ. Đại tá, NSƯT Nguyễn Thanh Loan là một trong số các nghệ sĩ được đề nghị xét tặng NSND đợt này. Bà từng giữ chức Phó Giám đốc Điện ảnh Công an nhân dân, hiện là Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội.

Dù nổi tiếng từ lâu với vai Ni cô Huyền Trang trong "Biệt động Sài Gòn", nhưng tới nay NSƯT Thanh Loan mới được đề nghị xét danh hiệu NSND. Sự chậm trễ này xuất phát từ quy định về số huy chương, giải thưởng trong sự nghiệp cần có để xét danh hiệu.

Vai diễn ni cô Huyền Trang của NSUT Thanh Long để lại ấn tượng sâu trong lòng khán giả
 

Được biết, trường hợp đề nghị xét tặng của "Ni cô Huyền Trang" lần này nằm trong diện trường hợp đặc biệt. Năm 2021 là kỳ xét tặng đầu tiên vận dụng Nghị định 40/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 89/2014/NĐ-CP quy định về xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT.

NSƯT Thanh Loan sinh năm 1951 tại Hà Nội. Bà tốt nghiệp Trường Nghệ thuật Quân đội và trở thành diễn viên Đoàn văn công Tổng cục Chính trị. Từng đóng nhiều phim điện ảnh, nhưng vai diễn ni cô Huyền Trang trong “Biệt động Sài Gòn” của bà để lại ấn tượng sâu đậm nhất trong lòng khán giả.

PV (Tổng hợp)

Từ khóa: ni cô Huyền TrangNSUT Thanh LongNSND