Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

NSƯT Xuân Bắc dẫn chương trình ở sân khấu không khán giả
02/08/2021 10:56
(HanoiTV) - NSƯT Xuân Bắc đảm nhận vai trò MC của chương trình biểu diễn nghệ thuật trực tuyến "Cháy lên".

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình giao lưu nghệ thuật Online với chủ đề “San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch”, một chủ đề xuyên suốt cho tất cả các chương trình trực tuyến trong giai đoạn này, với mục đích tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch Covid-19, cũng như góp thêm món ăn tinh thần đến tất cả khán giả trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Anh chia sẻ: "Chưa bao giờ tôi dẫn một chương trình mà cảm giác hồi hộp thế này. Bình thường, mỗi khi cầm micro lên, ở dưới rất đông khán giả. Hôm nay, ở Nhà hát Kịch Việt Nam, chỉ có tôi và anh kỹ thuật. Tôi đang đứng giữa một sân khấu rất rộng".

Xuân Bắc nói thêm: "Đã lâu rồi, chúng tôi không được đến rạp hát, giao lưu cùng khán giả. Với nghệ sĩ, khi không được biểu diễn, không được làm nghề, cuộc sống rất tẻ nhạt". 

Nghệ sĩ biểu diễn trong chương trình.

Trong khoảng hai giờ đồng hồ, khán giả lần lượt được thưởng thức 4 tiết mục. Ca sĩ Phương Mai (Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam) thể hiện ca khúc Đồng lòng Việt Nam, một sáng tác của Tuấn Hồ, để cổ vũ tinh thần đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu.

NSƯT Đỗ An (Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam) khiến khán giả xem trực tuyến xúc động khi biểu diễn bài hát Chiến binh nhỏ. Đỗ An chia sẻ anh viết ca khúc này khi chứng kiến hình ảnh các em bé phải xa gia đình, xa bố mẹ, khăn gói đi cách ly một mình.

"Những chiến binh nhỏ bé đang vững bước đi lên, trong trang phục thùng thình, cha mẹ không mong muốn/ Nhìn con, mắt mẹ lệ nhòa/ Những thiên thần bé nhỏ, đang bước đi từng bước/ Tay con cầm hộp sữa nhỏ, ánh mắt con thơ ngây như thiên thần của mẹ, như thiên thần của cha/ Mọi thứ đều xa lạ với con/ Con đừng lo lắng quá...".

Các nghệ sĩ không chỉ hát, chỉ diễn mà còn chia sẻ trao đổi những tâm tư, những quan điểm về chung tay phòng chống dịch cũng như làm nghề. Họ có thể biểu diễn tại phòng thu, tại nhà và dẫu ở khung cảnh nào thì vẫn phải phù hợp với yêu cầu phòng chống dịch.

Tổng hợp

Từ khóa: