Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nữ bệnh nhân tại Hà Nội suýt mù mắt sau khi tiêm filler nâng mũi tại spa
12/04/2022 21:55
(HanoiTV) - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết vừa cấp cứu thành công cho nữ bệnh nhân 47 tuổi, ở Hà Nội mất thị giác sau khi tiêm filler nâng mũi tại một cơ sở spa.

PGS.TS Nguyễn Hồng Hà – Trưởng khoa Phẫu thuật hàm mặt tạo hình và thẩm mỹ, BV Hữu nghị Việt Đức cho biết, đây là một trong những ca bệnh hiếm hoi được điều trị kịp thời, thành công lấy lại thị giác cho bệnh nhân.

Theo lời bệnh nhân, trước đó bà tiêm filler nâng mũi tại chỗ người quen. Tuy nhiên sau tiêm khoảng 10-15 phút, khi tiến hành nắn sống mũi, bà bắt đầu có biểu hiện nóng đầu, hoa mắt, chóng mặt, xuất hiện co giật.

Ngay sau đó, nữ bệnh nhân được người này tiêm thuốc giải nhằm làm tan filler đã tiêm. Sau 4 tiếng từ khi tiêm filler, bà B. được đưa đến cấp cứu tại BV Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng 2 mắt bị hoại tử, đầu bị đau.

Nhận thấy đây là ca cấp cứu hết sức nghiêm trọng vì bệnh nhân mất thị lực toàn bộ một bên mắt trái và có dấu hiệu đau đầu, co giật, biểu hiện toàn thân nặng nề, được chẩn đoán tắc động mạch não và các mạch cấp máu cho vùng mũi, trán..., Bệnh viện đã huy động đội ngũ bác sĩ tạo hình, các bác sĩ chuyên chống đột quỵ và nhờ các bác sĩ Bệnh viện Mắt Trung ương sang hỗ trợ điều trị, chuẩn bị phương tiện để hồi sức cấp cứu thông mạch sớm nhất.

Bệnh nhân đang được chăm sóc, theo dõi sức khỏe tại BV

Sau 10 ngày điều trị tích cực, đến nay bệnh nhân tỉnh táo, giao tiếp được, thi thoảng có cơn đau đầu. Mắt trái từ mất thị giác hoàn toàn đã dần cảm nhận được ánh sáng khi chiếu đèn.

PGS.TS Nguyễn Hồng Hà cảnh báo việc tiêm filler ở spa, cơ sở cắt tóc, gội đầu, nhà riêng bởi những người không có chuyên môn, tiêm những chất không có nguồn gốc, xuất xứ sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường.

Để bảo đảm an toàn, trước khi đi làm đẹp, chị em cần tìm hiểu thông tin thật kỹ về cơ sở mình chọn lựa, tránh tâm lý vội vàng, dễ xảy ra nguy cơ biến chứng.

Trong trường hợp không may xảy ra tai biến khi làm đẹp, cần cố gắng đưa bệnh nhân đến bệnh viện có chuyên khoa phối hợp để được cấp cứu đa chuyên khoa trong thời gian sớm nhất có thể, để nhanh chóng được xử trí y tế kịp thời, tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Hồng Hạnh

Từ khóa: tiêm fillerbiến chứng do tiêm fillernâng mũispaBV Hữu nghị Việt Đức