Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nữ hoàng Anh cùng con trai tham dự sự kiện "A Gallop Through History"
16/05/2022 21:18
(HanoiTV) - Nữ hoàng Anh, 96 tuổi, hôm 15/5 chống gậy tới sự kiện "A Gallop Through History" được tổ chức gần lâu đài Windsor. Đây là buổi biểu diễn trong chuỗi sự kiện chào mừng đại lễ Bạch Kim kỷ niệm 70 năm lên ngôi của bà.
Nữ hoàng Anh Elizabeth II, 96 tuổi, chống gậy tới sự kiện "A Gallop Through History" được tổ chức gần lâu đài Windsor

Lần gần nhất Nữ hoàng xuất hiện trước công chúng là vào cuối tháng 3, tại lễ tưởng niệm người chồng quá cố, Hoàng thân Philip. Tại sự kiện này bà cũng chống gậy và cần người dìu. Tuần trước, bà lần đầu phải hủy dự lễ khai mạc quốc hội Anh trong gần 60 năm vì “khó đi lại“.

Tần suất xuất hiện ngày càng ít cùng với việc Nữ hoàng mắc Covid-19 hồi đầu năm khiến vấn đề sức khỏe của bà ngày càng gây lo ngại. Tháng trước, Nữ hoàng từng chia sẻ cảm giác “mệt mỏi và kiệt sức” khi nhiễm virus.

Đại lễ Bạch kim kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh kéo dài 4 ngày đã được lên kế hoạch vào đầu tháng 6, trong đó có các hoạt động như lễ hòa nhạc và cuộc diễu hành Trooping the Colour của quân đội hoàng gia Anh.

Bà đến sự kiện cùng với con trai của mình, Hoàng tử Edward, và chống gậy tự đi đến chỗ ngồi. Trong suốt buổi biểu diễn, Nữ hoàng giữ thần thái tươi tỉnh và chăm chú theo dõi các tiết mục.

Ba ngôi sao có mặt trong chương trình gồm Damian Lewis, Adjoa Andoh và Tom Cruise.

Ba ngôi sao có mặt trong chương trình gồm Damian Lewis, Adjoa Andoh và Tom Cruise. Minh tinh gạo cội Helen Mirren (76 tuổi) - người thủ vai Nữ hoàng trong bộ phim cùng tên - và tài tử Tom Cruise chỉ đạo dàn dựng buổi biểu diễn.

Video: Nữ hoàng Anh dự sự kiện "A Gallop Through History" gần lâu đài Windsor hôm 15/5 (Reuters) 

An Nhiên

(Tổng hợp)

Từ khóa: Nữ hoàng Anh Elizabeth IIsự kiện