Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nước Mỹ hứng chịu đợt lạnh chưa từng có
16/02/2021 12:47
(HanoiTV) - Một cơn gió lạnh Bắc cực đi qua nước Mỹ và làm giảm nhiệt độ xuống -45 ° C ở một số vùng của Minnesota.
Quảng trường Thời đại tại New York
Ngày 15/02, Cơ quan khí tượng Mỹ cảnh báo một đợt lạnh chưa từng có” quét qua nước Mỹ vào đầu tuần, kèm theo gió Bắc Cực có thể khiến nhiệt độ giảm xuống.
Mưa đóng băng, tuyết rơi, bão tuyết, trên khắp đất nước, cái lạnh cóng đã bao trùm khắp đất nước trong nhiều ngày qua, từ Bờ Đông đến Bờ Tây.
Các bang miền Nam, chẳng hạn như Texas, vốn luôn ghi lại nhiệt độ nóng, cũng bị ảnh hưởng vì đợt lạnh này.
Cơ quan Thời tiết Quốc gia (NWS) cho biết, hơn 150 triệu người Mỹ đang sống ở một nơi có các khuyến cáo về giá lạnh khắc nghiệt, mưa cóng hoặc các kế hoạch đề phòng bão tuyết. 
NWS chỉ rõ: "Đợt lạnh ấn tượng này ập vào lục địa Hoa Kỳ có liên quan đến sự kết hợp của áp suất cao ở Bắc Cực mang theo nhiệt độ đóng băng và áp thấp hoạt động mạnh với các đợt mưa". NWS cho biết thêm: “Hàng trăm kỷ lục lạnh giá đã được ghi nhận sẽ bị phá vỡ trong thời gian cực kỳ lạnh giá này".

Ở miền Trung của nước Mỹ, nhiệt độ đã đạt mức cao kỷ lục trong cuối tuần với -45 độ C ở một số vùng của Minnesota, một trong những bang lạnh nhất của Hoa Kỳ.

Trận tuyết rơi khiến hàng nghìn ngôi nhà mất điện, bao gồm cả ở Texas, nơi cơn bão tuyết cũng gây ra một loạt các vụ tai nạn giao thông trên đường cao tốc gần Dallas hôm thứ Năm, làm ít nhất 6 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Ít nhất 7 bang: Alabama, Oregon, Oklahoma, Kansas, Kentucky, Mississippi và Texas, đã ban hành cảnh báo thời tiết. Tổng thống Joe Biden đã phê chuẩn ban bố tình trạng khẩn cấp ở Texas.

Yến Như

Theo Paris Match

Từ khóa: đợt lạnh