Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Olympic Tokyo 2020: Thể thao Việt Nam 'hụt hơi' trước Thái Lan, Indonesia
26/07/2021 18:56
(HanoiTV) - Tính đến ngày 26-7, đoàn thể thao Việt Nam chưa giành được tấm huy chương nào tại Olympic Tokyo. Trong khi đó, hai quốc gia trong khu vực là Indonesia, Thái Lan đã có huy chương, áp lực lên đoàn thể thao Việt Nam vì thế càng lớn.
Nguyễn Thị Tâm (găng xanh) trong trận thua Stoyka Krasteva (Bulgaria) - Ảnh: REUTERS

Theo bảng tổng sắp huy chương tính đến sáng 26-7, đoàn Trung Quốc đang tạm đứng đầu với 6 HCV, đoàn Nhật đứng thứ hai với 5 HCV, đoàn Mỹ đứng thứ ba với 4 HCV.

Trong khu vực Đông Nam Á, thể thao Thái Lan đã giành được 1 HCV do công của nữ VĐV taekwondo Panipak (49kg). VĐV này cũng đã đánh bại Trương Thị Kim Tuyền của Việt Nam trên đường giành tấm HCV danh giá tại Olympic Tokyo cho thể thao Thái Lan. Với 1 HCV, Thái Lan đang tạm đứng thứ 12 trên bảng tổng sắp huy chương.

Trong khi đó, Indonesia cũng đã giành được 1 HCB và 1 HCĐ tại Olympic Tokyo. HCB của họ do công của lực sĩ Eko Yuli (61kg) mang về. Eko cũng chính là đối thủ của lực sĩ Thạch Kim Tuấn trong ngày thi đấu 25-7, khi mà Tuấn đã thất bại toàn diện.

HCĐ còn lại của Indonesia cũng đến từ môn cử tạ do công của nữ lực sĩ 19 tuổi Catika (49kg). Với 2 huy chương có được, thể thao Indonesia đang tạm đứng thứ 21 trên bảng xếp hạng Olympic.

Đoàn thể thao Việt Nam đặt mục tiêu giành được 1 huy chương tại Olympic Tokyo. Sau thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn - niềm hy vọng lớn nhất, mục tiêu giành huy chương của thể thao Việt Nam đang cạn dần.

Cũng gặp khó khăn không ít do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á đã có thành tích ấn tượng tại Olympic Tokyo. Điều này chắc chắn khiến đoàn thể thao Việt Nam càng thêm áp lực.

Trả lời truyền thông, ông Trần Đức Phấn - trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo - nói: "Các VĐV giành kết quả chưa tốt và kể cả các VĐV có kết quả thi đấu tốt sẽ phải rút ra bài học để sau này thi đấu tốt hơn hoặc truyền lại kinh nghiệm cho thế hệ sau. Do khoảng cách giữa VĐV Việt Nam với đấu trường thế giới còn xa, chỉ có một số ít VĐV của chúng ta có thể dần tiếp cận được".

Theo Tuổi Trẻ

Từ khóa: