Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Omega-3 giúp tăng tuổi thọ
09/08/2021 13:33
(HanoiTV) - Theo một nghiên cứu gần đây của Tây Ban Nha, thường xuyên tiêu thụ thực phẩm giàu omega-3 sẽ kéo dài tuổi thọ khoảng 5 năm.
Ảnh minh họa

Axit béo giúp não bộ hoạt động tốt, bảo vệ chúng ta chống lại trầm cảm, ngăn ngừa ung thư, tăng cường sức khỏe tim mạch.

Một nghiên cứu mới do Viện Nghiên cứu Y tế Bệnh viện del Mar (ở Tây Ban Nha) thực hiện cho thấy một lý do chính đáng khác để sử dụng omega-3 càng thường xuyên càng tốt, những axit béo thiết yếu này được cho là có thể kéo dài tuổi thọ của chúng ta thêm khoảng 5 năm.

Để đưa ra kết luận này, các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha đã làm việc với một nhóm 2.240 tình nguyện viên từ 65 tuổi trở lên, những người đã được theo dõi trong 11 năm. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng những người tham gia có hàm lượng omega-3 cao nhất trong máu sống lâu hơn (trung bình) 4,7 năm so với những người khác.

"Người hút thuốc thường xuyên bị giảm tuổi thọ trung bình khoảng 5 năm: 5 năm có thể được lấy lại bằng cách tiêu thụ nhiều omega-3 trên một cơ sở hàng ngày", các nhà khoa học nhấn mạnh.

Các nguồn cung cấp omega-3 tốt nhất là cá nhỏ có dầu (cá mòi, cá thu, cá trích và cá cơm), hạt chia và hạt lanh, dầu hạt cải hoặc thậm chí là quả óc chó. Các nhà khoa học nhấn mạnh: “Thực hiện những thay đổi nhỏ trong thói quen ăn uống có thể có tác động lớn đến sức khỏe và tuổi th, không bao giờ là quá muộn để thay đổi lối sống của bạn”.

Yến Như

Theo Top Santé

Từ khóa: omega-3