Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ông Donald Trump từng muốn ném bom các xưởng sản xuất ma túy tại Mexico
06/05/2022 07:27
(HanoiTV) - Trong cuốn hồi ký dự kiến xuất bản vào ngày 10/5 tới, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper sẽ đề cập tới câu chuyện cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cập về khả năng ném bom các phòng thí nghiệm buôn bán ma túy ở Mexico năm 2020.
Cựu tổng thống Mỹ, Donald Trump

Tổng thống Mỹ vào thời điểm đó tin rằng Mỹ có thể tuyên bố không đứng sau một cuộc tấn công như vậy vào đất Mexico, ông Mark Esper, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ dưới thời ông Donald Trump cho biết.

Tháng 7/2019 và tháng 11/2020. Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã hỏi hai lần liệu các lực lượng vũ trang có thể bắn tên lửa vào Mexico để phá hủy các phòng thí nghiệm ma túy hay không?

Ông Donald Trump đã quyết định cách chức cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper vào tháng 11/2020, vài ngày sau khi công bố kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ.

Mối quan hệ giữa Tổng thống và Bộ trưởng Quốc phòng đã trở nên căng thẳng kể từ khi người đứng đầu Lầu Năm Góc công khai phản đối việc triển khai quân đội để trấn áp các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc ở nước này vài tháng trước đó.

Trong các đoạn trích khác từ hồi ký của mình, ông Mark Esper viết rằng bên lề các cuộc biểu tình vào tháng 6/2020, ông Donald Trump rất tức giận, và đề cập tới việc nổ súng vào người biểu tình.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Donald Trump