Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ông Park Hang Seo làm Đại sứ Du lịch của Seoul
04/08/2022 21:42
(HanoiTV) - Nhằm kết nối thị trường du lịch tại Việt Nam, Tổ chức Du lịch Seoul (Hàn Quốc) đã bổ nhiệm ông Park Hang Seo, huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam trở thành Đại sứ du lịch toàn cầu của thành phố Seoul.

Ngành du lịch Hàn Quốc đã phục hồi mạnh mẽ sau thời gian chịu ảnh hưởng của dịch Covid 19 kéo dài. Vì thế, chính quyền thành phố Seoul đã quyết định chọn huấn luyện viên Park Hang-seo, người có ảnh hưởng lớn tại Việt Nam lẫn Hàn Quốc để kết nối việc phát triển du lịch cho thủ đô Hàn Quốc.

Ông Park Hang-seo làm Đại sứ du lịch toàn cầu của Seoul. Ảnh: Newsis

Tại sự kiện "Soulful Seoul Night", ông Oh Se-hoon, Thị trưởng Seoul, phát biểu: "Chúng tôi hy vọng hoạt động hợp tác giữa du lịch TP. Hồ chí Minh và Seoul ngày càng phát triển và mở rộng theo hướng tích cực nhất. Việc chọn ông Park Hang Seo làm Đại sứ du lịch toàn cầu của Seoul góp phần thể hiện và mang đến sự gắn kết chặt chẽ hơn nữa về du lịch và giao lưu văn hóa giữa hai nước".

Đây là lần thứ 2 ông Park Hang Seo, Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam được chọn làm Đại sứ quảng bá văn hóa, du lịch của địa phương Hàn Quốc. Trước đó, ông Park cũng được quê nhà của mình là quận Sancheong, tỉnh Gyeongsang chọn làm "đại sứ hình ảnh" với nhiệm vụ quảng bá du lịch, tuyên truyền văn hóa, lịch sử và thương mại cho địa phương.

Phát biểu tại sự kiện, HLV Park Hang Seo cũng gửi lời cảm ơn tới người dân Việt Nam và Hàn Quốc đã dành cho ông rất nhiều tình cảm và sự ủng hộ: "Tôi làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam từ năm 2017 và đã nhận được rất nhiều sự yêu mến nhiều hơn cả những gì mình xứng đáng ở Việt Nam cũng như Hàn Quốc".

Chia sẻ trong vai trò mới, ông Park Hang Seo cho biết sẽ nỗ lực để tiếp tục làm cầu nối văn hóa, du lịch giữa hai quốc gia.

Kim Khánh

(Tổng hợp)

Từ khóa: HLV Park Hang SeoViệt Nam và Hàn QuốcĐại sứ du lịch toàn cầu của thành phố Seoul