Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ông Trump cho biết sẽ kiện Facebook, Twitter và Google
08/07/2021 17:42
(HanoiTV) - Cựu Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Tư rằng ông đang đệ đơn kiện tập thể chống lại ba trong số các công ty công nghệ lớn nhất của Mỹ là Facebook , Twitter và Google - tất cả đều đã cấm ông khỏi các nền tảng truyền thông xã hội của họ.

Tại cuộc họp báo tại câu lạc bộ golf Bedminster, New Jersey, ông Trump đã tuyên bố " đây là vụ kiện tập thể lớn" đối với ba công ty, yêu cầu "dừng danh sách đen, ngăn cấm và hạn chế"

Các đơn kiện được nộp lên tòa án quận ở Miami, bang Florida cáo buộc các nền tảng truyền thông xã hội có trụ sở tại California này đã vi phạm quyền tự do ngôn luận được bảo vệ bởi Tu chính án thứ nhất của Hiến pháp Mỹ.

Cựu Tổng thống Donald Trump phát biểu tại Câu lạc bộ Golf Quốc gia Trump ở Bedminster, N.J, ngày 7 tháng 7 năm 2021

Ông Trump nộp đơn khởi kiện tập thể, điều đó đồng nghĩa là ông sẽ đại diện cho lợi ích của những người dùng khác trên Twitter, Facebook và YouTube của Google, những người cũng cho rằng họ là nạn nhân của chính sách kiểm duyệt từ 3 công ty công nghệ này.

Cụ thể, cựu lãnh đạo Mỹ đã nộp 3 đơn kiện với những cáo buộc tương tự nhằm vào Facebook và giám đốc điều hành (CEO) Mark Zuckerberg, Twitter và CEO Jack Dorsey, Google và CEO Sundar Pichai.

"Chúng tôi sẽ giành được chiến thắng lịch sử cho tự do của Mỹ cũng như tự do ngôn luận" - Ông Trump nói

Theo hãng tin Reuters, đại diện của Twitter từ chối bình luận trong khi đại diện của Facebook và Google chưa lên tiếng về thông tin nói trên.

Cựu tổng thống hiện bị cấm trên Twitter và Facebook - cũng như YouTube, vốn thuộc sở hữu của Google - sau cuộc tấn công ngày 6 tháng 1 vào Điện Capitol của Mỹ.

Twitter đã cấm tài khoản của ông Trump vô thời hạn dù cho ông có quyết định tranh cử vào năm 2024 hay không và Facebook cho biết sẽ đóng tài khoản ông Trump cho đến ít nhất là vào tháng 1-2023.

Trần Đức Lương

Theo abcNews, Reuters

Từ khóa: Trumpcựu Tổng thống Donald TrumpFacebookTwitter và Google