Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ông Trump ở Scotland trong ngày nhậm chức của ông Biden?
05/01/2021 10:26
(HanoiTV) - Một tờ báo Scotland đưa tin rằng một máy bay của Nhà Trắng dự kiến ​​sẽ hạ cánh vào ngày nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ tại sân bay gần câu lạc bộ golf Turnberry của ông Donald Trump.
Câu lạc bộ Golf Turnberry của Donald Trump, Scotland.

Donald Trump sẽ làm gì trong ngày cuối cùng của mình trên cương vị Tổng thống Hoa Kỳ vẫn là một bí ẩn được những người quan tâm. Một tờ báo Scotland, The Sunday Post cho biết một chiếc máy bay chính thức mà Tổng thống Mỹ đã sử dụng trong quá khứ sẽ bay đến Scotland một ngày trước lễ nhậm chức của ông Joe Biden, dự kiến ​​vào ngày 20 tháng 1.

Ông Donald Trump vẫn giữ vững quan điểm không chấp nhận thất bại trong cuộc bầu cử Tổng thống ngày 3/11. Tổng thống sắp mãn nhiệm đã bằng lòng cho biết ông sẽ không tham dự lễ bàn giao chính thức và một tin đồn lâu nay là ông có thể tuyên bố ứng cử vào năm 2024 trên chiếc Không lực Một vào dịp này.

Theo Sunday Post, sân bay Prestwick ở Scotland, gần khu nghỉ dưỡng Turnberry Golf Resort của ông Trump, đã được thông báo rằng họ sẽ đón một chiếc Boeing 757 của quân đội Mỹ vào ngày 19 tháng 1 mà trước đó ông Trump đã sử dụng trong quá khứ.

Suy đoán này được khẳng định khi nhìn thấy máy bay giám sát của quân đội Mỹ bay vòng quanh Turnberry trong một tuần vào tháng 11, thực hiện công việc trinh sát trước đó. "Đó thường là một dấu hiệu cho thấy ông Trump sẽ ở đâu đây trong một thời gian dài" , tờ Sunday Post cho biết.

Boeing 757 là loại máy bay nhỏ hơn Boeing 747-200B, thường là máy bay chính thức của phi đội Không quân Một. Nó được Phó Tổng thống và Đệ nhất phu nhân Melania Trump sử dụng thường xuyên hơn là Tổng thống.

Không có phản hồi ngay lập tức cho các yêu cầu bình luận từ Nhà Trắng hoặc Sân bay Prestwick.

Rời khỏi đất nước trước khi chính thức rời nhiệm sở trong mọi trường hợp sẽ là điều chưa từng có đối với một Tổng thống Mỹ.

Quốc Minh

Theo Le Figaro

Từ khóa: Donald Trump