Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Ông Trump thu lợi sau khi bị FBI xét nhà
18/08/2022 12:13
(HanoiTV) - Theo tờ Washington Post, Ủy ban hành động chính trị (PAC) của cựu Tổng thống Donald Trump đã đạt con số 1 triệu USD chỉ hai ngày sau khi FBI tiến hành khám xét tư dinh của ông ở Florida hôm 8/8.
Đặc vụ FBI tiến hành khám xét tư dinh Mar-a-Lago của ông Trump tại Flordia hôm 8/8.

Trong những tháng gần đây, số tiên quyên góp mỗi ngày cho PAC tăng từ 200.000 USD – 300.000 USD. Nhưng kể từ khi diễn ra vụ xét nhà của FBI, các khoản quyên góp bất ngờ tăng cao đáng kể. Được biết, đây là thời điểm quan ông Donald Trump đang cân nhắc về việc khởi động chiến dịch tái tranh cử tổng thống vào năm 2024.

Theo giáo sư Jessica Baldwin-Philippi Trường ĐH Fordham, người chuyên nghiên cứu về cách các chính trị gia sử dụng truyền thông kỹ thuật số, cho biết ông Trump là một ứng viên và người gây quỹ có lượng cử tri ủng hộ nhiệt tình, bất kỳ mối đe dọa nào nhằm vào ông Trump cũng có thể thu hút sự ủng hộ của nhóm người này.

Trước đó, sau vụ khám xét nhà riêng của ông Trump tại Florida, văn phòng FBI đã nhận được nhiều lời đe dọa. Đặc biệt, tuần trước, một nghi phạm có vũ trang đã cố xông vào tòa nhà FBI ở Cincinnati nhưng sau đó đã bị bắn chết.

Ngọc Huyền

Theo Washington Post

Từ khóa: cựu Tổng thống Donald Trumpvụ khám xét nhà ông Trump