Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Ông Trump “tố” đặc vụ FBI đột kích tư dinh ở Florida
09/08/2022 07:56
(HanoiTV) - Cựu Tổng thống Donald Trump cho biết khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông ở Florida, Mỹ, vừa bị các đặc vụ FBI "đột kích" vào thứ Hai, 8/8. Vụ "đột kích" diễn ra trong bối cảnh Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra về việc ông Trump chuyển một số hồ sơ mật ra khỏi Nhà Trắng tới khu nghỉ dưỡng nói trên.

Clip: Hình ảnh lực lượng an ninh được cho là đặc vụ FBI đứng bên ngoài khu nghỉ dưỡng của ông Trump ở Florida. (Nguồn: Reuters).

Bộ Tư pháp Mỹ đã từ chối bình luận về cuộc "đột kích" trên mà ông Trump cho rằng có liên quan đến "một nhóm lớn các đặc vụ FBI." Văn phòng của FBI ở Miami cũng từ chối bình luận về sự việc trên.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết khu nghỉ dưỡng "hiện đang bị bao vây, đột kích và chiếm đóng”, nhưng ông không nói rõ lý do tại sao cuộc đột kích diễn ra.

"Sau khi làm việc và hợp tác với các cơ quan Chính phủ liên quan, cuộc đột kích không báo trước này là không cần thiết hoặc thích hợp", ông Trump nói thêm, "Họ thậm chí còn phá két sắt của tôi".

Các đặc vụ FBI đứng phía ngoài dinh thự của ông Trump ở Florida tối ngày 8/8.

Hãng CNN đưa tin rằng ông Trump không có mặt ở tư dinh vào thời điểm cuộc "đột kích" diễn ra và FBI đã dựa vào lệnh khám xét để vào khu nhà.

Ông Trump đã chuyển tới khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, Palm Beach, Florida, ở kể từ khi rời Nhà Trắng vào tháng 1/2021. Ông thường dành mùa hè tại câu lạc bộ chơi golf ở Bedminster, New Jersey, vì Mar-a-Lago hay đóng cửa vào tháng 5.

Bộ Tư pháp Mỹ đã khởi động một cuộc điều tra giai đoạn đầu về việc ông Trump chuyển một số hồ sơ đến nơi ở tại Florida. Cuộc điều tra diễn ra sau khi Cục Quản lý Lưu trữ và Hồ sơ Quốc gia Mỹ vào tháng 2/2022 thông báo với Quốc hội rằng họ đã thu hồi khoảng 15 thùng tài liệu của Nhà Trắng từ nhà ở Florida của Trump, một số trong số đó chứa các tài liệu đã được phân loại tối mật.

Ủy ban Giám sát Hạ viện Mỹ vào thời điểm đó thông báo họ đang mở rộng cuộc điều tra về hành động của ông Trump và yêu cầu Cơ quan Lưu trữ cung cấp thông tin bổ sung.

Trước đó, ông Trump đã đồng ý trả lại một số hồ sơ nhất định cho Cơ quan Lưu trữ, cho rằng đó là "một quy trình bình thường"

Ngọc Huyền

Theo Reuters

Từ khóa: cựu Tổng thống Donald TrumpMar-a-Lago