Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Ông Trump yêu cầu FBI trả lại tài liệu bị tịch thu
15/08/2022 15:13
(HanoiTV) - Cựu Tổng thống Donald Trump hôm Chủ nhật (14/8) đã yêu cầu Bộ Tư pháp Mỹ trả lại tài liệu mà các nhân viên FBI đã thu giữ tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông vào tuần trước.
Các đặc vụ FBI xuất hiện ở tư dinh của ông Trump tại bang Florida hôm 8/8.

Trên trang mạng xã hội Truth Scial do công ty mình phát triển, ông Trump viết: "Tôi mới phát hiện ra FBI, trong cuộc đột kích vào Mar-a-Lago, đã lấy các tài liệu liên quan đến 'luật sư-khách hàng', cả những tài liệu có đặc quyền 'hành pháp', thứ mà họ biết là không nên lấy. Tôi đề nghị trả lại những tài liệu này ngay lập tức”.

Theo Fox News, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã thu 5 hộp chứa thông tin được bảo vệ bởi đặc quyền luật sư - thân chủ trong cuộc khám xét tư dinh của ông Trump ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, Florida, hồi đầu tuần trước.

Theo lệnh khám xét, các đặc vụ FBI được quyền thu giữ bất kỳ tài liệu hoặc hồ sơ nào có dấu mật hay liên quan đến việc "lưu truyền thông tin quốc phòng hoặc tài liệu mật". Đây là một phần trong cuộc điều tra của FBI về việc ông Trump có vi phạm Đạo luật Gián điệp và các quy chế liên bang khác hay không khi giữ lại tài liệu tổng thống tại dinh thự riêng.

Các đặc vụ cũng tìm thấy 15 thùng tài liệu được phân loại thông tin được đánh dấu ở các mức độ bảo mật khác nhau, bao gồm tối mật, bí mật và “TS/SCI”, đề cập đến thông tin tuyệt mật/nhạy cảm, một danh mục đặc biệt nhằm bảo vệ những bí mật tế nhị nhất của quốc gia.

Ông Trump đã phản bác rằng các tài liệu đã được phân loại, tuyên bố rằng ông đã giải mật chúng.

Ngọc Huyền

Theo New York Post

Từ khóa: vụ khám xét nhà ông Trump