Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Osaka và Tokyo xem xét kiến nghị tái áp đặt tình trạng khẩn cấp
20/04/2021 13:08
(HanoiTV) - Thống đốc tỉnh Osaka, Nhật Bản, Hirofumi Yoshimuar kiến nghị Chính phủ Nhật Bản xem xét ban bố tình trạng khẩn cấp đối với Osaka trong bối cảnh số ca nhiễm mới vẫn cao và áp lực lên hệ thống y tế ngày càng tăng.
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Tokyo, Nhật Bản, ngày 9/4/2021.

Thống đốc tỉnh Osaka (miền Tây nước này), Hirofumi Yoshimura nhận định để ngăn chặn dịch bệnh, nhất là các biến thể của virus SARS-CoV-2, cần phải quyết liệt hơn nữa so với các biện pháp phòng dịch trọng điểm đang được áp dụng hiện nay.

Người đứng đầu địa phương này kiến nghị Chính phủ Nhật Bản xem xét ban bố tình trạng khẩn cấp đối với Osaka trong bối cảnh số ca nhiễm mới vẫn cao và áp lực lên hệ thống y tế ngày càng tăng.

Ngày 19/4, Osaka ghi nhận thêm 719 ca mắc mới, giảm đáng kể so với 1.220 ca so với một ngày trước đó, nhưng vẫn là mức rất cao.

Thủ đô Tokyo cùng ngày 19/4 tiếp tục ghi nhận 405 ca mắc mới, trong đó có tới 58 ca được xác nhận lnhiễm biến thể của virus SARS-CoV-2.

Thống đốc Tokyo, bà Koike Yuriko cho biết chính quyền thành phố đang xem xét kiến nghị chính phủ ban bố tình trạng khẩn cấp trong tuần này để kiềm chế sớm sự lây lan dịch bệnh.

Đây là một quyết định quan trọng trước thời điểm bắt đầu kỳ nghỉ Tuần lễ vàng vào cuối tháng 4, được cho là sẽ gia tăng dòng người di chuyển và nguy cơ tụ tập đông người như trở về quê, đi du lịch, tổ chức tiệc tùng…/.

Theo Vietnam+

Từ khóa: Nhật Bản